0901.38.3456

Banner top

Thanh Hoá

TNR Lam Son 1 - TNR Lam Sơn

TNR Lam Sơn

TNR Lam Sơn là dự án Khu đô thị cao cấp nằm trên địa bàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh...
Sun Grand Boulevard 1 - Sun Grand Boulevard

Sun Grand Boulevard

Sun Grand Boulevard siêu đô thị nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại dịch vụ quy mô đẳng cấp nhất Việt...
Hung Son Villa 10 - Hùng Sơn Villa

Hùng Sơn Villa

Dự án biệt thự Hùng Sơn Villa nổi lên như một siêu phẩm bất động sản của tỉnh Thanh Hoá...

Thanh Hoá – một trong những tỉnh đông dân nhất Việt Nam, nằm ở cực Bắc miền Trung đất nước. Các số liệu thống kê cho thấy tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thanh Hoá đạt 146.242 tỉ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 41,10 triệu đồng.

Với kết quả đó, tính đến năm 2018, Thanh Hoá xếp thứ 8 về tổng sản phẩm trên địa bàn, đứng thứ 4 về tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) với con số về tốc độ tăng trưởng GRDP là 15,16%. Những con số ấn tượng trên đã cho thấy cơ hội phát triển vượt bậc của mảnh đất này đặc biệt là thị trường bất động sản Các sản phẩm bất động sản tiêu biểu là dự án đất nền Thanh Hoá trở thành lựa chọn lý tưởng. Hãy cùng ReviewLand tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Mảnh đất của những ưu thế

Diện tích tự nhiên của Thanh Hoá là 11.120,6 km2, chia làm 3 vùng, bao gồm đồng bằng ven biển, trung du và miền núi. Thềm lục địa của Thanh Hoá rộng tới 18.000 km2. Như vậy, có thể thấy, Thanh Hoá là tỉnh lớn cả về diện tích lẫn dân số với vị trí thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số. Đây có thể nói là tiền đề tự nhiên tạo lợi thế về vị trí và nhân lực trong việc phát triển kinh tế của Thanh Hoá. Về mặt địa lý, phía Bắc Thanh Hoá giáp với tỉnh Sơn La và Hoà Bình. Phía Nam và Tây Nam của Thanh Hoá giáp với Nghệ An. Phía Tây giáp với tỉnh Hủa Phăn của nước Lào với đường biên giới lên tới 216km. Phía Đông mở ra phần giữa của vịnh Bắc Bộ thuộc biển Đông với bờ biển dài 102km. Vị trí này mang tới Thanh Hoá không chỉ cơ hội phát triển kinh tế nội khu mà còn cả tiềm năng kinh tế biển, kinh tế hợp tác trong khu vực.

Địa hình của Thanh Hoá chủ yếu là đồi núi, chiếm tới ¾ diện tích của cả tỉnh, mang tới Thanh Hoá cơ hội phát triển kinh tế lâm nghiệp cùng tài nguyên rừng phong phú. Bên cạnh đồi núi, Thanh Hoá còn có địa hình miền núi, trung du cũng chiếm một phần không hề nhỏ. Vùng đồng bằng của Thanh Hoá chiếm diện tích lớn nhất miền Trung và đứng thứ 3 cả nước. Do được bồi đắp phù sa từ hệ thống sông Mã, sông Yên, sông Hoạt, đồng bằng của Thanh Hoá màu mỡ, phì nhiêu, sẵn sàng cho các hoạt động nuôi cấy nông nghiệp

Với những ưu thế vượt trội đó, các dự án Thanh Hoá cũng trở thành điểm nóng trong con mắt của bất kỳ ai quan tâm tới lĩnh vực đầu tư bất động sản

Những ưu thế của các dự án đất nền Thanh Hoá

Thanh Hoá là một trong những tỉnh có hệ thống giao thông đường thuỷ, từ đường bộ, đường sắt cho tới mạng lưới đường sắt, hàng không. Tỉnh có 6 tuyến đường bộ huyết mạch của cả nước, cụ thể là quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 15, 45, 47, 217 và đường Hồ Chí Minh. Ngoài ra, sân bay Thọ Xuân cho phép việc vận chuyển đường hàng không trở nên thuận tiện.

Ngoài ưu điểm về giao thông, Tỉnh còn là một trong những tỉnh công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ. Cơ cấu kinh tế của Thanh Hoá bao gồm nông – lâm – thuỷ sản, công nghiệp và dịch vụ. Năm 2019, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực với nông nghiệp chiếm 10,9%, công nghiệp – xây dựng chiếm 47,1% và dịch vụ là 33,2%. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thanh Hoá đạt 17,15%, được thống kê là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến giờ.

Sản xuất nông nghiệp luôn duy trì ở mức ổn định. Kết quả chứng minh được khi tổng giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 28.199 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp ở mức tăng trưởng cao với giá trị sản xuất lên tới 126.072 tỷ đồng, so với cùng kỳ đã tăng tới 32,6%. Cùng với sự chuyển biến tích cực đó, ngành dịch vụ của Thanh Hoá tăng trưởng với doanh thu vận tải quốc tế là 500 tỷ đồng, mở ra tiềm năng kết nối với nền kinh tế quốc tế, thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài.

Thanh Hoá chú trọng xây dựng các khu công nghiệp với chỉ số phát triển công nghiệp của toàn tỉnh tăng 8,2%. Một số khu công nghiệp phải kể tới như khu công nghiệp Nghi Sơn, khu công nghiệp  Lễ Môn, Lam Sơn, FLC Hoàng Long,…

Một trong những giá trị kinh tế của Tỉnh còn phải kể đến những tiềm năng về du lịch của nơi đây. Thanh Hoá thu hút khách du lịch tứ xứ bởi những di tích lịch sử như cụm di tích Nga Sơn, đền thờ Lê Hoàn, khu di tích Phủ Trịnh,… các khu du lịch, bãi biển như biển Sầm Sơn, biển Hài Hoà, biển Hải Tiến. Đặc biệt, nơi đây còn lưu chân du khách bởi nền ẩm thực độc đáo như chim mía, nem chua, bánh đa, thuỷ hải sản tươi ngon,… ngon quên lối về.

Có thể nói, các dự án tại Thanh Hoá không chỉ có giá trị về vị trí, đặc điểm địa lý mà các dự án còn mang nhiều giá trị kinh tế vượt trội vô cùng tiềm năng trong tương lai

Một số dự án Thanh Hoá tiêu biểu:

 • Dự án khu du lịch biển Hải Tiến, Flamingo, Thanh Hoá
 • Dự án khu đô thị Quảng Phú, Sunrise Residence
 • Dự án đất mặt Đại lộ Nam Sông Mã, Thanh Hoá
 • Dự án khu đô thị Quảng Tân, Thanh Hoá
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ