0901.38.3456

Banner top

Quảng Trị

Khu do thi dong Nam - Khu Đô Thị Đông Nam

Khu Đô Thị Đông Nam

Khu đô thị Đông Nam là một trong những dự án của tập đoàn Hacom Holdings – một trong những...

Quảng Trị – một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Các số liệu thống kê cho thấy tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Quảng Trị đạt 27.494 tỉ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng.

Với kết quả đó, tính đến năm 2018, Quảng Trị xếp thứ 55 về tổng sản phẩm trên địa bàn. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Quảng Trị đạt 7,12%. Chính vì vậy, thị trường bất động sản trong khu vực trở nên sôi động, tiêu biểu là các dự án tại Quảng Trị. Hãy cùng đội ngũ Reviewland tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Đặc điểm địa lý, tự nhiên thiên nhiên

Về mặt địa lý, phía Bắc Quảng Trị giáp với tỉnh Quảng Bình. Phía Nam của Tỉnh giáp với Thừa Thiên – Huế. Phía Tây giáp biên giới các tỉnh Savannakhet và Saravane của nước Lào. Phía Đông giáp với biển Đông. Vị trí này mang tới cho tỉnh không chỉ cơ hội phát triển kinh tế với các tỉnh thành sôi động như Đông Hà, Huế mà còn cả tiềm năng kinh tế biển, kinh tế hợp tác trong khu vực. Tỉnh lỵ của Quảng Trị là thành phố Đông Hà. Tuy diện tích của Thành phố không quá lớn nhưng với vị trị chiến lược quan trọng trong việc khai thác và bảo vệ biển Đông, giao lưu giữa 2 miền Bắc – Nam của đất nước cũng như lưu thông thuận lợi với các nước phía tây bán đảo Đông Dương, các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới

Bên cạnh đó, Tỉnh còn nổi tiếng với trữ lượng tài nguyên khoáng sản phong phú, đặc biệt phải kể đến khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Địa bàn tỉnh Quảng Trị có 130 mỏ và điểm khoáng sản, trong đó 86 điểm, mỏ vậy liệu xây dựng và nguyên liệu sản xuất xi măng các loại như đá vôi, đá sét, cao lanh, cát thuỷ tinh, vàng, titan, …Đây có thể coi là điều kiện quan trọng để tỉnh có thể tập trung phát triển mạnh vào công nghiệp – xây dựng

Với những ưu thế vượt trội đó, các dự án Quảng Trị cũng trở thành điểm nóng được rất nhiều các chủ đầu tư bất động sản săn đón với những hi vọng cực kỳ lớn.

Những ưu thế của các dự án đất nền Quảng Trị

Quảng Trị được đánh giá là tỉnh có điều kiện giao thông khá thuận lợi, cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Ở đây có các tuyến giao thông huyết mạch như quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, tuyến đường sắt Bắc – Nam dọc qua tình. Mạng lưới giao thông này cho phép Quảng Trị có thể giao lưu kinh tế với các tỉnh trong vùng và mở rộng phạm vi hợp tác ra toàn nước. Đồng thời, cảng Cửa Việt giúp việc phục vụ vận chuyển hàng hoá trong vùng và trung chuyển hàng hoá qua đường xuyên Á trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hai sân bay Phú Bài – Thừa Thiên Huế và sân bay quốc tế Đà Nẵng giúp việc di chuyển tới Quảng Trị càng được tăng cường.

Như đã nói, Quảng Trị là một trong những tỉnh có trữ lượng tài nguyên lớn. Tuy nhiên, đi vào chi tiết, chúng ta mới thấy rõ được điều này. Quảng Trị có tổng trữ lượng đá vô xi măng trên 3 tỷ tấn, tập trung nhiều nhất ở các mỏ Tân lâm, Cam Thành, Tà Rùng, Hướng Lập, phụ gia xi măng ở Cùa, Tây Gio Linh,… Các vật liệu xây dựng như cát, cuội, sỏi xây dựng lên tới 16 mỏ và điểm với trữ lượng dự báo khoảng 3,9 triệu m3, tập trung nhiều nhất ở phần thượng nguồn các sông. Quảng Trị còn nổi tiếp với cát thuỷ tinh với trữ lượng vô cùng lớn, lên tới 125 triệu m3, chất lượng tốt có khả năng sản xuất thuỷ tinh và kính xây dựng. Ngoài ra, 3 điểm cao lanh của Quảng Trị, bao gồm Tà Long, A Pey, La Vang cũng được đánh giá chất lượng khá tốt, đang được tỉnh Quảng Trị tiến hành thăm dò và thử nghiệm để khai thác. Nguồn nước khoáng của Quảng Trị mang giá trị kinh tế lớn khi công nghiệp sản xuất nước khoáng, các dịch vụ nghỉ dưỡng, chữa bệnh đã được cấp phép phát triển và có tiềm năng đẩy mạnh trong tương lai. Một trong những tài nguyên vô cùng độc đáo của Quảng Trị, chính là vàng, phân bố ở khu vực Vĩnh Ô, A Vao lên tới 20 tấn. Quảng Trị còn nổi tiếng với nhiều tài nguyên khoáng sản khác như than bùn, titan, đá xây dựng, sét gạch ngói, đá xây dựng, ốp lát…

Một trong những giá trị kinh tế của Quảng Trị còn phải kể đến những tiềm năng về du lịch của nơi đây. Quảng Trị thu hút khách du lịch tứ xứ bởi các di tích lịch sử như thành cổ Quảng Trị, cầu treo Đakrong, địa đạo Vĩnh Mốc, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, căn cứ Khe Sanh, căn cứ Cồn Tiên, Dốc Miếu,… các khu du lịch, bãi biển như bãi tắm Cửa Tùng, biển Mỹ Thuỷ, biển Cửa Việt.

Có thể nói, các dự án đất nền Quảng Trị không chỉ có giá trị về giao thông, vị trí chiến lược mà các dự án còn mang nhiều giá trị kinh tế vượt trội vô cùng tiềm năng trong tương lai với trữ lượng tài nguyên khoáng sản và tài nguyên biển.

Một số dự án Quảng Trị 2021 tiêu biểu:

 • Dự án lô đất Nam Đông Hà, Quảng Trị
 • Dự án khu đô thị trung tâm thành phố Đông Hà, Quảng Trị
 • Dự án đất nền Sunshine, Quảng Trị
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ