0901.38.3456

Banner top

Hà Nam

Dự án đang cập nhật ...

Hà Nam – một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, vốn được biết đến là mảnh đất được phù sa con sông Hồng bồi đắp. Một thống kê năm 2018 đã cho thấy tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 1,9378 USD, trong đó GRDP bình quân đầu người đạt 2 397 USD. Hà Nam đạt tốc độ tăng trưởng GRDP lên tới 11,05%. Với những con số ấn tượng trên, Hà Nam xếp thứ 6 về tốc độ tăng trưởng GRDP – một vị trí rất đáng ghi nhận. Những lợi thế nào cho phép Hà Nam đạt được những con số ấn tượng trên, hãy cùng Reviewland tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hà Nam – Tiềm năng phát triển mạnh mẽ về đa dạng lĩnh vực

Hà Nam có những ưu thế vượt trội từ vị trí địa lý, điều kiện khí hậu và tự nhiên, cho phép nơi đây đẩy mạnh các kế hoạch phát triển kinh tế.

Về mặt địa lý, phía Bắc tiếp giác với thành phố Hà Nội, phía Đông giáp với tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía Nam giáp tỉnh Ninh Bình, còn Đông Nam gần tỉnh Nam Định. Chỉ chưa tới 2 tiếng đồng hồ đường xe chạy từ Hà Nam là bạn đã đặt chân tới Hà Nội. Đặc biệt, tỉnh lỵ của Hà Nam là Phủ Lý chỉ cách Hà Nội 60km. Với vị trí địa lý như vậy, Hà Nam được cho là mảnh đất đắc địa trong phát triển kinh tế. Được ảnh hưởng từ các hoạt động kinh tế sôi động từ Ninh Bình, Hương Yên, Nam Định hay thậm chí là Hà Nội, đời sống ở Hà Nam cũng như được truyền năng lượng tích cực, cởi mở hơn trong quá trình hội nhập

Hà Nam mang đặc trưng khí hậu cận nhiệt đới ẩm với lương mưa 1900mm, số giờ nắng trong năm lên tới 1300 – 1500 giờ cùng độ ẩm tương đối ở mức 85%. Với những điều kiện trên,  phù hợp trong việc phát triển nông nghiệp, đặc biệt rất tiềm năng với phù sa từ con sông Hồng. Một số khu vực có địa hình đồi núi như huyện Kim Bảng trở nên tiềm năng với một số ngành công nghiệp sản xuất vật liệu như xi măng, đá vôi, gạch,…

Những ưu điểm đó đã cho thấy cơ hội phát triển của các dự án Hà Nam với vị trí đắc địa, đời sống sôi động, có giá trị kinh tế cao nhưng vẫn không hề thiếu nét yên bình của một tỉnh đang trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Sôi động thị trường dự án đất nền Hà Nam đi cùng nền kinh tế phát triển

Hà Nam có hệ thống giao thông thuận tiện cho việc di chuyển. Cụ thể: tất cả các thị trấn cũng như thành phố Phủ Lý đều được nối với nhau bằng đường nhựa có quy mô từ 2 – 4 làn xe oto chạy. Chưa dừng lại, ban lãnh đạo tiếp tục triển khai thi công các dự án tuyến đường nhựa khác phục cho việc nối các khu kinh tế, khu công nghiệp nhằm phục vụ cho công tác sản xuất, hợp tác.

Cơ cấu kinh tế Hà Nam cho thấy có sự đồng đều ở 3 nhóm ngành nông nghiệp, công nghiệp – tiểu thủ công – làng nghề và dịch vụ, trong đó chiếm tỉ trọng nhiều hơn hẳn phải kể đến công nghiệp – tiểu thủ công – làng nghề với 39,7%. Điều này dễ thấy khi mà thành phố được ưu ái với các núi đá vôi, địa hình đồi núi (khu vực Kim Bảng), tạo điều kiện cho nơi đây phát triển các công ty vật liệu xây dựng, xi măng, dệt may và chế biến. Cụ thể địa bàn  đã có 6 nhà máy xi măng với sản lượng 1,8 triệu/năm, quần áo may sẵn gấp 2 lần và lượng tiêu thụ bia – nước giải khát đạt 25 triệu.

Không chỉ dừng lại ở đó, một trong những điểm mạnh của Hà Nam còn nằm ở truyền thống làng nghề với trình độ thủ công mỹ nghệ đạt chất lượng và thẩm mỹ cao.

Với 40 làng nghề, Hà Nam nổi tiếng với những làng nghề lâu đời như dệt lụa Nha Xá, trống Đọi Tam, mây giang đan Ngọc Động, sừng mỹ nghệ Bình Lục, nghề mộc Kim Bảng và thêu ren Thanh Hà. Cùng với truyền thống làng nghề, Hà Nam đã bồi đắp được một truyền thống văn hoá dân gian phong phú với các điệu chèo, hát chầu văn, hầu bóng. Các nghệ nhân đều trải qua quá trình rèn luyện kiên trì để đạt tới một độ chín của nghề, đồng thời, luôn sẵn sàng những lớp người yêu quý truyền thống nối tiếp nghệ thuật của cha ông. Một số lễ hội truyền thống tiêu biểu có thể kể đến ở Hà Nam như lễ hội đền Trúc, hội chùa Đọi Sơn, lễ hội tịch điền, hội đền Trần Thương, hội làng Duy Hải. Các lễ hội mang màu sắc tâm linh mang niềm tin của nhân dân về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc thu hút khách du lịch thập phương đổ về hàng năm.

Với những nét đặc sắc trên, các dự án đất nền Hà Nam đã trở thành điểm nóng với không gian văn hoá đậm đà bản sắc, chính là nguồn lợi ích tiềm năng trong một xã hội ngày càng coi trọng các giá trị thường thức nghệ thuật

Một số dự án đất nền Hà Nam tiêu biểu:

 • Dự án đất Khu đô thị Mạnh Hùng – Lý Nhân – Hà Nam
 • Dự án đất nền khu đô thị Thanh Hà – Hà Nam
 • Dự án khu đô thị thị trấn Vĩnh Trụ – Lý Nhân – Hà Nam
 • Dự án khu đô thị Bắc Lý – Lý Nhân – Hà Nam
 • Dự án đất nền Hà Hoa Tiên – Hà Nam
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ