0901.38.3456

Banner top

Nam Định

Dự án đang cập nhật ...

Nam Định – đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 10 về dân số, một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ. Các số liệu thống kê cho thấy tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Nam Định đạt 96.429 tỉ đồng, tương ứng với 4,1880 tỉ USD. Trong đó, GRDP bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng, tương đương với 2.358 USD.

Nam Định đạt tốc độ tăng trưởng là 8,10%. Nam Định trong những năm gần đây có những thay đổi vượt trội trong phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục. Đây là nguyên nhân căn bản khiến các thị trường bất động sản trở nên sôi động cùng nhiều dự án đất nền Nam Định thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu tổng quan về thị trường địa ốc và các dự án đất nền Nam Định hot nhất hiện nay qua bài viết dưới đây của Reviewland.vn nhé!

Những ưu điểm vượt trội của mảnh đất Nam Định

Tổng diện tích của Nam Định là 1668 km2. Về mặt địa lý, Nam Định có phía Đông Bắc giáp với tỉnh Thái Bình. Phía Tây Nam của Nam Định giáp với Ninh Bình. Phía Tây Bắc giáp với Hà Nam. Phía Đông Nam giáp với vịnh Bắc Bộ thuộc địa phận Biển Đông. Vị trí này đưa Hải Phòng vào một môi trường kinh tế sôi động hoà nhịp với Ninh Bình, Hà Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế của mảnh đất ven biển này.

Về địa hình, Nam Định có thể chia ra làm 3 vùng, cụ thể vùng đồng bằng thấp trũng, đồng bằng ven biển và vùng trung tâm công nghiệp dịch vụ. Cả 3 vùng địa hình đều mang tới những giá trị kinh tế tích cực. Chi tiết: Vùng đồng bằng thấp trũng có nhiều khả năng thâm canh phát triển nông nghiệp, công nghiệp dệt, công nghiệp chế biến và các ngành công nghiệp truyền thống. Vùng đồng bằng ven biển với bờ biển dài 72km, đất đai phì nhiêu, tiềm năng phát triển kinh tế biển tổng hợp là rất lớn. Trong khi đó, đáng chú ý hơn cả là vùng trung tâm công nghiệp – dịch vụ thành phố Nam Định với các ngành công nghiệp dệt may, công nghiệp chế biến,.. cùng với các ngành dịch vụ truyền thống, dịch vụ hình thành và phát triển từ lâu. Với những ưu thế trên, kinh tế Nam Định được xét vào một trong những thành phố sôi động của khu vực phía Bắc.

Ngoài các giá trị về kinh tế, ưu thế vượt trội của Nam Định còn nằm ở giá trị thiên nhiên. Nam Định có 2 trong 5 khu vực đa dạng sinh học được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng. Khu dự trữ sinh quyển này hân hạnh là một trong 8 khu dự trữ sinh quyển của toàn thế giới

Những ưu điểm vượt trội đó đã mang đến Nam Định cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ, đặc biệt là các dự án Nam Định. Điểm chung của các dự án này chính là vị trí đặc địa ở các khu vực kinh tế sôi động nhưng không hề thiếu các cảnh quan thiên nhiên giàu giá trị.

Ưu thế vượt trội của các dự án đất nền Nam Định

Giá trị của các dự án tại Nam Định trước hết nằm ở các tiềm năng kinh tế lớn. Điều này dễ dàng thấy được từ những con số ấn tượng trong các báo cáo kinh tế của mảnh đất này. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 17,198 tỷ đồng, tăng 20,7%. Giá trị hàng xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 154,3 triệu USD. Giá trị hàng hoá nhập khẩu ước đạt 100,7%. Nam Định có tới 24/30 sản phẩm có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, tập trung nhiều ở các mặt nước uống, quần áo may sẵn,.. Thống kê cho thấy tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt 9,670 tỷ đồng

Các doanh nghiệp mới mọc lên ngày càng nhiều ở Tỉnh này. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, con số này đã là 155 doanh nghiệp với tổng số vốn là 560,39 tỷ đồng. Số lượng khu công nghiệp của Nam Định được đánh giá là tương đối, tập trung nhiều vào các lĩnh vực may mặc, chế biến, cơ khí. Một số khu công nghiệp phát triển của Tỉnh có thể kể đến như khu công nghiệp Mỹ Trung, khu công nghiệp Hoà Xá, khu công nghiệp Bảo Minh, khu công nghiệp Hồng Tiến, khu kinh tế Ninh Cơ hay khu công nghiệp dệt may Rạng Đông,…. Tóm lại, Nam Định có tới 17 cụm công nghiệp với tổng diện tích 270ha, thu hút 352 doanh nghiệp với số vốn lên tới hơn 1000 tỷ đồng đầu tư và 9000 lao động. Năm 2018, tăng trưởng kinh tế của Nam Định được ghi nhận đạt 8,1%, vượt chỉ tiêu đề ra ở mức 7 – 7,5% và tổng thu ngân sách của nơi đây đạt 4.915 tỷ đồng

Không những có giá trị về kinh tế, Nam Định còn thu hút khách thập phương với bản sắc văn hoá, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Trước nhất phải kể đến những truyền thống đặc sắc của nơi đây như chợ Viềng, nhà hát chèo, lễ khai ấn, sau đó là những di tích lịch như thành Nam Định, cột cờ Nam Định, hành cung Thiên Trường,…

Tất cả những lợi thế trên đã khiến các dự án đất nền Nam Định trở thành mục tiêu màu mỡ của bất kỳ ai có hứng thú với bất động sản nói chung.

Một số dự án đất nền Nam Định tiêu biểu:

 • Dự án khu đô thị Hoà Vượng
 • Dự án khu đô thị Thống Nhất
 • Dự án khu đô thị Bãi Viên, Nam Định
 • Dự án đất nền ven biển Kỳ Co
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ