0901.38.3456

Banner top

Hậu Giang

The Venice City 1 - The Venice City

The Venice City

The Venice City đáp ứng được chuẩn cuộc sống văn minh phù hợp với nhịp sống mới của thành phố...
Long Thanh Central Point hau giang 13 - Long Thạnh Central Point

Long Thạnh Central Point

Long Thạnh Central Point Hậu Giang có quy mô tổng thể 21.647,93 m2, toạ lạc tại điểm vàng của xã...
Vi Thanh New City 1 - Vị Thanh New City

Vị Thanh New City

Vị Thanh New City là dự án shophouse, nhà phố liền kề và biệt thự được quy hoạch trên tổng...
Fenix City 1 - Fenix City

Fenix City

Fenix City Hậu Giang là dự án được đầu tư phát triển tại mặt tiền đường Nam sông Hậu, thị...

Hậu Giang là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm của vùng châu thổ song Mê Kông, là vị trí tiềm năng trong phát triển vì phía Bắc giáp với tỉnh Cần Thơ – trung tâm kinh tế Tây Nam Bộ. dựa vào thế “tiền song, hậu lộ”, Hậu Giang đã hình thành nên nhiều khu, cụm công nghiệp làm tăng giá trị sản xuất cũng như là làm tăng giá trị của tỉnh Hậu Giang. Ổn định và phát triển kinh tế là điều kiện để thị trường bất động sản của Hậu Giang.

Các thông tin tổng hợp trong bài viết dưới đây, Reviewland.vn hi vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho quý khách hàng cũng như các nhà đầu tư, để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường, cập nhập thông tin mới nhất các dự án Hậu Giang “hot” nhất hiện nay.

Tổng quan về thị trường Hậu Giang

Hậu Giang là địa phương sở hữu nhiều lợi thế phất triển do nằm trong vị trí chiến lược của tiểu vùng sông Hậu. Vị trí đắt giá gần kề TP Cần Thơ – Thủ phủ miền Tây Nam Bộ, hệ thống giao thông cơ sở Hậu Giang được phát triển đồng bộ, nối liền giữa khu vực này với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang… có thế thấy rằng đang hội tụ các tiềm năng để trở thành thị trường bất động sản       “đắtgiá” được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cú hích lớn nhất, điểm nhấn hạ tầng của tỉnh Hậu Giang phải kể đến như việc triển khai xây dựng quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp, trong giai đoạn 2021-2030 hơn 9.400 tỉ đồng sẽ được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa hạ tầng nội đô của tỉnh cũng như tăng khả năng liên kết vùng…Ý nghĩa to lớn từ việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trọng điểm này sẽ giúp kết nối giao thương thuận, tạo trục liên kết cho tứ giác tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông cửu long. Theo đề án Quy hoạch đô thị TP. Vị Thanh, đến năm 2020 khu vực này sẽ thành đô thị loại II và trong tương lai sẽ là đô thị hạt nhân lan toả của tứ giác kinh tế vùng đất chín rồng. Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày càng đồng bộ, các tuyến giao thông đường thủy cũng được hình thành và mở rộng góp phần tăng cường kết nối giao thông từ Vị Thanh đến các tỉnh thành khác. Với lộ trình quy hoạch hiệ đại và đồng bộ, địa bàn tỉnh có nhiều công trình hạ tầng với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đông và đang được ưu tiên triển khai đầu tư.

Theo số liệu thống kê tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có gần 500 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn 123.860 tỷ đồng, 30 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 552 triệu USD. Hiện có 4.620 doanh nghiệp trên toàn tỉnh, tổng vốn hơn 46.960 tỷ đồng và 49.195 hộ kinh doanh cá thể.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hậu Giang hút dòng vốn FDI tăng trưởng liên tục, vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 87,79% vốn đăng ký, đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông, Australia, Canada, Đài Loan,… Hồng Kông hiện đang dẫn đầu về vốn FDI vào tỉnh với 4 dự án có tổng vốn đăng ký trên 281 triệu USD.

Số liệu của Cục Thống kê Hậu Giang cho thấy, mức độ đóng góp từ FDI vào GDP của tỉnh ngày càng tăng, giai đoạn 2012 – 2016, tốc độ tăng bình quân là 14,33%, giá trị xuất khẩu của các doanh nghiệp FDI chiếm 73,25% kim ngạch xuất khẩu của Tỉnh. Các dự án FDI cũng góp phần giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động địa phương.

Nội lực mạnh mẽ cùng hàng loạt cơ hội rộng mở, bất động sản dự án tại Hậu Giang không ngừng tăng trưởng và sẵn sàng “đốt nóng” thị trường Tây Nam Bộ.

Dự án đất nền Hậu Giang bùng nổ, nguyên nhân do đâu?

Có thể nhận thấy rằng, Hậu Giang đang từng bước chuyển mình đón nhận cơ hội mới của mình. Hậu Giang đang là điểm nóng mới thu hút đầu tư của các ông lớn bất động sản như Tập đoàn FLC, Tập đoàn Vingroup, Đất Xanh Group, DIC Group, TNR Holdings, Cát Tường Group cũng đã và đang đầu tư nhiều dự án khu đô thị, đất nền…trên địa bàn tỉnh này.

Là thị trường bất động sản mới nổi, thu hút nhà đầu tư bởi quỹ đất rộng lớn, giá đất mềm, tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá đất tại Hậu Giang biến động mạnh. Cụ thể, tại TP Vị Thanh, giá đất tăng gấp đôi từ 4 – 9 triệu đồng/m2 vào năm 2016 thì đến nay là 8 – 18 triệu đồng/m2. Một số khu vực “hot” vị trí đẹp mức giá có thể cao hơn nữa. Nhiều chuyên gia nhận định mức giá này sẽ tiếp tục tăng chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh TP HCM đang khan hiếm quỹ đất, khó khăn trong pháp lý dự án.

Với sắc vóc của một thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội cùng với lợi thế độc tôn về vị trí đã mở ra cho Hậu Giang nhiều cơ hội để thi trương bất động sản nơi đây bùng nổ. Đây được coi là sự châm ngòi để bất động sản đột phá hơn nữa ở một thị trường đầy tiềm năng như Hậu Giang.

Một số dự án đất nền Hậu Giang nổi bật năm 2021

 • Cát Tường Western Pearl 1&2 – Tp. Vị Thanh, Hậu Giang.
 • Khu dô thị mới Hồng Phát – Thị xã Ngã Bảy.
 • Khu đô thị mới TNR Holding – Thị xã Ngã Bảy.
 • Dự án Tây Đô Ecopark – Huyện Châu Thành A, Hậu Giang.
 • Dự án Victory City – Tp. Vị Thanh.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ