0901.38.3456

Banner top

Sơn La

Picenza Riverside 2 - Picenza Riverside

Picenza Riverside

Picenza Riverside Sơn La là dự án bất động sản về loại hình khu đô thị mới được tọa lạc...

Sơn La nằm trong khu vực Tây Bắc Bộ của Việt Nam. Tổng diện tích khu vực được ưu ái với vị trí địa lý hoàn hảo cùng khí hậu thuận lợi để phát triển. Hiện nay, tỉnh là khu vực hành chính có tổng số dân xếp thứ 31 trên toàn quốc, xếp thứ 40 về tổng sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Việc đẩy mạnh phát triển kinh tế đem đến sự thay đổi rõ nét về hình ảnh của tỉnh. Người dân cũng thừa hưởng các tiện ích hiện đại, cơ sở giao thông hoàn thiện, không khí trong lành, mát mẻ. Chính những yếu tố thuận lợi kể trên đã thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản tiêu biểu là các dự án đất nền Sơn La. Cùng ReviewLand khám phá trong bài viết chi tiết dưới đây!

Những điểm mạnh của thị trường Sơn La

Sơn La có ưu thế nổi trội về mặt vị trí địa lý. Tỉnh Sơn La có tổng diện tích đạt 14.125 km2, hiện đang chiếm 4,27% tổng diện tích lãnh thổ Việt Nam, xếp thứ 3 trong 63 tỉnh thành phố. Đây cũng là khu vực có địa giới lý tưởng. Phía bắc giáp với tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, phía đông giáp với tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình, phía tây giáp với tỉnh Điện Biên, phía nam giáp với tỉnh Thanh Hoá và đất nước Lào, phía tây nam giáp với Lào. Nhờ vị trí này, cư dân được nhận những ưu ái về giao thương kinh tế với cả trong nước và nước ngoài. Các dự án Sơn La được triển khai và xây dựng tại vị trí đắc địa, hoàn hảo. Người dân sinh sống trong khu vực thừa hưởng tiện ích ngoại khu hiện đại, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và phong cách sống trong lành, mát mẻ gần gũi với thiên nhiên. Đường biên giới quốc gia với nước Lào dài 250 km, chiều dài đường giáp với các tỉnh thành khác là 628 km.

Cách Hà Nội 320km, di chuyển theo trục đường Quốc lộ 6 tỉnh có 3 cửa khẩu là cửa khẩu quốc tế Chiềng Khương, cửa khẩu Lóng Sập, cửa khẩu Nà Cái. Đây là khu vực có địa hình đồi núi chiếm diện tích lớn, tập trung ở các huyện Sốp Cốp, Thuận Châu, Bắc Yên. Các con sông với dòng chảy lớn cũng được hình thành đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động phát triển kinh tế. Các nhà máy thuỷ điện triển khai dựa trên những ưu thế về mặt địa hình. Bởi sở hữu các lợi thế thiên nhiên ban tặng, thị trường bất động sản đang có những bước tiến lớn, cung ứng ra thị trường những sản phẩm chẩt lượng, phục vụ nhu cầu của người dân. Các dự án tại Sơn La là tâm điểm của sự chú ý không chỉ bởi vị trí đẹp mà còn được các chủ đầu tư chú trọng và tiện ích và phong cách sống hiện đại đi kèm, mở ra một cộng đồng văn minh, đẳng cấp.

Dự án đất nền Sơn La bùng nổ trong thời gian gần đây

Tại thời điểm đầu năm 2019, tổng dân số của tỉnh Sơn La đã cán mốc hơn 1.200.000 người. Với con số này đòi hỏi một lượng dự án đất nền Sơn La để đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân. Dù diện tích lớn, dân số phân bố không đồng đều, dân cư tập trung đông ở các khu vực có nền kinh tế phát triển và thưa thớt ở các vùng rừng núi, nông thôn. Bởi vậy thị trường bất động sản cũng cần nghiên cứu kỹ để mang đến sản phẩm đúng với yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, ban lãnh đạo tỉnh đã tích cực có những chính sách, hoạt động cụ thể cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn thiện để thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn tỉnh làm nơi phát triển kinh tế. Các tuyến đường chạy qua tỉnh bao gồm: Quốc lộ 6 mở rộng, quốc lộ 37, quốc lộ 43, quốc lộ 249, quốc lộ 32B,…Tỉnh cũng có nhiều các đường tỉnh lộ, huyện lộ với nhiều nhánh, hỗ trợ di chuyển các huyện trên địa bàn của tỉnh.

Đường thuỷ của tỉnh Sơn La hiện vẫn còn hạn chế bởi nhiều mặt, chưa được sử dụng nhiều. Sơn La cũng có một cảng hàng không mang tên sân bay Nà Sản. Hiện nay, sân bay đã ngừng hoạt động một thời gian để trùng tu và nâng cấp, mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất trong tương lai cho người sử dụng. Giảm thiểu nhu cầu sử dụng xe cộ, vận tải công cộng với hệ thống mạng lưới xe buýt tư nhân đã hình thành, việc di chuyển trở nên thuận tiện cũng như giải quyết nhiều vấn đề về giao thông đường bộ. Sơn La có nhiều yếu tố để nhìn thấy những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các hoạt động phát triển kinh tế đi cùng với sự quan tâm của các ban lãnh đạo thu hút nguồn vốn đầu tư trong khu vực. Thị trường bất động sản nổi lên nhanh chóng với nhiều dự án đất nền Sơn La chất lượng.

Một số dự án đất nền Sơn La tiêu biểu:

 • Dự án khu dân cư Chiềng Lê – Chiềng An tại phường Chiền Lê và phường Chiền An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La
 • Dự án khu đô thị mới số 2 Chiềng An tại phường Chiềng An, thành phố Sơn La
 • Dự án khu dân cư lô số 4A kè suối Nậm La tại đường Cách mạng Tháng 8, phường Sông Mã, thành phố Sơn La
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ