0901.38.3456

Banner top

Điện Biên

Khu nha o trung tam hanh chinh - Khu Nhà Ở Trung Tâm Hành Chính

Khu Nhà Ở Trung Tâm Hành Chính

Khu nhà ở trung tâm hành chính mới được quy hoạch xây dựng trên quỹ đất 6,79 ha thuộc địa...
Khu do thi phia Tay Bac thanh pho - Khu Đô Thị Phía Tây Bắc Thành Phố

Khu Đô Thị Phía Tây Bắc Thành Phố

Khu đô thị phía Tây Bắc thành phố tọa lạc trên địa bàn phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên...
Khu do thi moi Him Lam 1 - Khu Đô Thị Mới Him Lam

Khu Đô Thị Mới Him Lam

Khu đô thị mới Him Lam thuộc địa bàn phường Him Lan, tỉnh Điện Biên. Dự án hứa hẹn sẽ...
Khu do thi san bay Muong Thanh 2 - Khu Đô Thị Sân Bay Mường Thanh

Khu Đô Thị Sân Bay Mường Thanh

Khu đô thị sân bay Mường Thanh là dự án khu đô thị mới nằm trong tổng thể quy hoạch...

Điện Biên là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam có những ưu thế vượt trội trên nhiều khía cạnh, lĩnh vực. Trong những năm gần đây, Điện Biên có những bước chuyển mình rõ rệt về nền kinh tế cũng như văn hoá, xã hội,… Nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên tục đầu tư nhiều dự án trong khu vực.

Song song với đó, các sản phẩm bất động sản trong đó tiêu biểu là các dự án đất nền được đánh giá cao và là sự lựa chọn với nhiều khách hàng. Cùng ReviewLand tìm hiểu lý do trong bài viết sau đây.

Điện Biên cùng những ưu thế vượt trội

Điện Biên có ưu thế về mặt vị trí địa lý khi bốn phía đều giáp nhiều tỉnh thành có tốc độ tăng  trưởng ngày một đi lên. Cụ thể, phía đông bắc giáp tỉnh Sơn La, phía bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía tây bắc giáp với tỉnh Vân Nam thuộc đất nước Trung Quốc, phía Tây Nam giáp trực tiếp với Lào. Sở hữu 2 đường biên giới, Điện Biên mở ra cơ hội giao thương không chỉ ở trong nước mà còn cả nước ngoài, hứa hẹn sẽ là khu vực có nền kinh tế bùng nổ trong tương lai. Bởi vậy, các dự án đất nền Điện Biên được xây dựng tại nhiều vị trí đắc địa, là cơ hội để thừa hưởng mạng lưới giao thông, cơ sở hạ tầng và cơ hội đầu tư dài hạn. Điện Biên cũng gắn liền với sự kiện chiến dịch Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, khu vực này cũng được ưu ái khi được nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm đi qua. Một số tiêu biểu phải kể đến như Quộc lộ 12, Quộc lộ 279, … Người dân nhanh chóng di chuyển đến các tỉnh thành trên cả nước. Đường hàng không với sân bay Điện Biên Phủ phục vụ đi chuyển đến thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác của nước lân cận.

Điện Biên phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh tế bao gồm: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ du lịch. Do điều kiện địa hình nhiều núi đồi chia cắt, nông nghiệp không phải là thế mạnh để phát triển. Tuy nhiên, việc sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa cũng bù đắp lại để ngành nông nghiệp có những bước tiến lớn. Về mặt khác tỉnh cũng đã đưa ra nhiều chính sách phù hợp để thúc đẩy các hoạt động về công nghiệp, thu hút nhiều vốn đầu tư trong nước và cả nước ngoài. Các sản phẩm chủ yếu được sản xuất như: điện, gạch xây dựng, đá xây dựng, than sạch,… Ngành công nghiệp có nhiều xu hướng tăng cao, thu hút lực lượng lao động và giải quyết vấn đề việc làm cho bộ phận lớn dân cư. Nhờ các điều kiện trên, dù không phải là vùng đất sôi động, Điện Biên vẫn là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn tìm kiếm các dự án đất nền chất lượng. Trong tương lai, với những hoạt động đã và đang triển khai ReviewLand tin rằng đây sẽ mảnh đất có khả năng sinh lời nhanh chóng.

Sôi động dự án đất nền Điện Biên trong những năm gần đây

Dân số tăng nhanh chíh là một trong những yếu tố quan trọng khiến các dự án đất nền Điện Biên được săn đón nhiều trong những năm gần đây. Dù mật độ dân số chỉ đạt 63 người/km2 tuy nhiên dân cư phân bố không đồng đều, tập trung nhiều ở thành thị và các khu vực có nền kinh tế phát triển. Tính đến ngày 01 tháng 04 năm 2019, tổng số dân trên toàn địa bàn tỉnh là 598.856 người. Đây cũng là khu vực có nhiều dân tộc sinh sống nhất. Theo thống kê ghi nhận có tổng 33 dân tộc hiện đang an cư trên địa bàn tỉnh.

Điện Biên có nhiều tiềm năng phát triển các dịch vụ du lịch khi lịch sử có nhiều sự kiện quan trọng. Chiến dịch Điện Biên Phủ không chỉ để lại chiến thắng vẻ vang, hào hùng mà còn mang đến nhiều di tích nổi tiếng như: sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập, các đồi A1, C1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp. Bởi vậy, nơi đây thu hút nhiều khách du lịch trong nước và cả nước ngoài ghé thăm để trải nghiệm chân thực, rõ nét nhất về chiến trường năm xưa. Bên cạnh đó, các công trình kỷ niệm chiến thắng này cũng được triển khai và xây dựng. Tiêu biểu như: Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ khánh thành vào ngày 30 tháng 4 năm 2004, bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ được khánh thành vào ngày 05 tháng 05 năm 2014. Đây đều là những công trình trọng điểm, được chú trọng đầu tư.

Song song với đó, Điện Biên cũng là nơi được thiên nhiên ưu ái với nhiều hang động, nguồn nước khoáng, hồ nước sạch,… thu hút lượng khách du lịch ghé thăm hàng năm đông. Đây cũng là điểm đến lý tưởng nếu bạn yêu mến thiên thiên thuần khiết và muốn cảm nhận không gian hoang sơ đậm chất trữ tình. Bởi vậy, các dự án Điện Biên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư thông thái.

Các dự án đất nền Điện Biên tiêu biểu:

 • Dự án khu đô thị mới Hoàng Anh tại thành phố Điện Phủ Biên, tỉnh Điện Biên
 • Dự án khu dân cư Nam Thanh Trường tại Quốc lộ 279, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
 • Dự án khu đô thị mới Tân Thành tại phường Tân Thành, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ