0901.38.3456

Banner top

Gia Lai

Dự án đang cập nhật ...

Gia Lai được biết đến là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc của Tây Nguyên. Với diện tích lớn thứ 2 đất nước, Gia Lai được cho là khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ với nhiều dự án lớn nhỏ đã được thi công.

Theo một thống kê năm 2018, tổng sản phẩm tren địa bàn (hay còn gọi là GRDP) của Gia Lai đạt 66158 tỉ đồng. Con số này tương đương với 2,8733 tỉ USD. Trong khi đó, GRDP bình quân đầu người đạt 45,36 triệu đồng, xấp xỉ khoảng 1970 USD. Những ưu thế nào cho phép Gia Lai trở thành mảnh đất cho kinh tế lớn mạnh? Cùng Reviewland.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây của nhóm chuyên gia nhé!

Ưu thế vượt trội của vùng đất Gia Lai

Những ưu thế vượt trội của Gia Lai rõ ràng thấy được từ vị trí địa lý, giao thông và cả du lịch.

Xét từ yếu tố vị trí địa lý, Gia Lai nằm ở độ cao trung bình 700 – 800 mét so với mực nước biển. Phía Đông của tỉnh giáp với Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Điểm chung của các tỉnh này chính là đều có nền kinh tế sôi động và nhộn nhịp, phù hợp với việc giao thương, hợp tác cùng phát triển. Bên cạnh đó, phía Tây Gia Lai giáp với tỉnh Ratanakiri trực thuộc Campuchia với 90km đường biên giới. Đây là một trong ưu thế trong việc giao lưu hội nhập với các nền kinh tế ngoại khu. Phía Nam giáp với tỉnh Đắc Lắc và phía Bắc giáp với tỉnh Kon Tum.

Gia Lai cũng là một trong những tỉnh có điều kiện tự nhiên để phát triển nền kinh tế đặc thù vùng cao. Tỉnh nằm trên một phần của nền đá cổ rộng lớn với địa hình thấp dần từ bắc xuống nam và nghiêng từ đông sang tây. Địa hình Gia Lai nổi tiếng với núi, cao nguyên và thung lũng, trong đó cao nguyên là phổ biến hơn cả. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, Gia Lai có độ ẩm dồi dào, lượng mưa lớn với hai mùa: mùa khô và mùa mưa. Chính những điều kiện tự nhiên này đã giúp Gia Lai trở thành mảnh đất màu mỡ cho việc phát triển các loại cây công nghiệp ngắn và dài ngày, chăn nuôi và kinh doanh tổng hợp. Đây đều là các ngành mang tới hiệu quả kinh tế cao, đưa Gia Lai trở thành mảnh đất phát triển cho việc làm công nghiệp, làm tiền đề cho các dự án Gia Lai. Điểm chung của các dự án này chính là sự độc đáo của những vị trí đắc địa, phong cách sống hiện đại nhưng không thiếu nét cân bằng với thiên nhiên.

Đòn bẩy thúc đẩy bất động sản tăng trưởng

Gia Lai nằm ở vị trí giao thông thuận lợi không chỉ ở đường bộ mà còn cả đường hàng không. Với Quốc lộ 14, khoảng cách từ Gia Lai tới các trung tâm kinh tế, chính trị được rút ngắn. Đồng thời, với Quốc lộ 19, Gia Lai cũng thuận lợi với các đường bay trong và ngoài nước. Sân bay Pleiku cho phép việc di chuyển từ Gia Lai tới các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh trở nên thuận tiện. Như vậy, với mạng lưới giao thông trên, Gia Lai có ưu thế vượt trội trong việc kết nối, giao lưu với các trung tâm kinh tế lớn của đất nước, tạo tiền đề phát triển cho sự phát triển của tỉnh.

Một trong những điểm mạnh của Gia Lai nhất định phải kể đến những dự án thủy điện đầy tiềm năng. Trữ năng kinh tế kỹ thuật của Gia Lai vào khoảng 7,1 tỷ kW. Bên cạnh đó, Gia Lai ngoài 4 công trình thủy điện lớn còn có 85 công trình thủy điện nhỏ được phân bố đều khắp tỉnh, phục vụ đắc lực cho công tác sản xuất.

Về khía cạnh du lịch, Gia Lai cũng nổi tiếng với núi rừng phong phú nhiều cảnh quan tự nhiên và nhân tạo. Hệ thống thực vật phong phú cũng ghềnh thác, suối hồ đã tạo cho nơi đây một vẻ đẹp hoang sơ thiên nhiên, vốn là điểm hấp dẫn của con người trong đời sống hiện đại. Gia Lai nổi tiếng với Biển Hồ, chùa Minh Thành được nhiều khách du lịch tứ xứ lưu đến hằng năm. Một số những trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới đây phải kể đến thăm núi Cổng trời Mang Yang rộng lớn, thăm thác Hang Dơi và đặc biệt, khám phá nền văn hóa lâu đời của các đồng bào dân tộc như kiến trúc nhà rông, nhà sàn, nhà mồ, y phục được may bằng tay nhiều màu sắc hay sử dụng các nhạc cụ đặc trưng của đồng bào nơi đây.

Gia Lai thu hút khách du lịch bởi những nét văn hóa lâu đời vô cùng độc đáo mà ta sẽ khó mà bắt gặp được ở miền xuôi như uống rượu cần, lễ bỏ mả, ăn cơm mới cùng nền ẩm thực đặc sắc với cơm cháy, phở khô.

Một trong những cảnh ấn tượng của Gia Lai đó chính là những cánh rừng cao su, đồi chè, café bạt ngàn. Chỉ cần đặt chân tới đây, một không gian tràn ngập thiên nhiên sẽ được mở ra với màu xanh thân thiện và hiền hòa.

Các dự án đất nền Gia Lai đã trở thành những dự án tiềm năng của các nhà đầu tư bởi không gian hoang sơ thiên nhiên – vốn đang rất được săn đón nhưng bên cạnh đó, điểm thu hút của các dự án còn nằm ở giá trị kinh tế mà nó mang lại

Một số dự án đất nền Gia Lai tiêu biểu:

  • Dự án đất Centre Pont
  • Dự án FLC Hilltop Gia Lai
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Gọi ngay
    Zalo chát
    Viber
    Bản đồ