0901.38.3456

Banner top

Lào Cai

Dự án đang cập nhật ...

Lào Cai trong những năm gần đây đã có những bước tiến mạnh mẽ trong nền kinh tế, tổng diện tích thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Tại thời điểm năm 2018, Lào Cai là đơn vị hành chính xếp thứ 55 về dân số trên cả nước, đứng thứ 45 trên tổng sản phẩm trên địa bàn và đứng thứ 11 về tốc độ tăng trưởng.

Nhờ nền kinh tế sôi động, thị trường bất động sản Lào Cai thu hút được nhiều nhà đầu tư trên cả nước, đặc biệt là các dự án đất nền Lào Cai. Cùng ReviewLand tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Ưu thế trên nhiều lĩnh vực

Lào Cai sở hữu vị trí hoàn hảo với nhiều điều kiện thuận lợi phát triển đa dạng các lĩnh vực. Lào Cai có tỉnh lị là thành phố Lào Cai, từ đây chỉ mất 330km để tiếp cận với trung tâm thủ đô Hà Nội. Khu vực giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc, tứ phía không gian thiên nhiên thơ mộng. Phía Bắc giáp với Trung Quốc cùng đường biên giới. Phía Tây giáp với tỉnh Lai Châu. Phía Nam giáp tỉnh Yên Bái. Phía Đông giáp tỉnh Hà Giang. Nhờ vị trí này cư dân được cảm nhận không gian sống trong lành, mát mẻ, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, mạng lưới giao thông đa dạng, giao thương với các tỉnh thành trong nước và nước ngoài.

Sở hữu những yếu tố đắc địa, dân cư trong khu vực không ngừng tăng cao trong thời gian gần đây, số người trong độ tuổi lao động chiếm đến 55% đem lại nguồn lực dồi dào. Tính tại thời điểm 01/04/2019, tổng dân số của tỉnh đạt 730.420 người, phân bố rải rác trong khu vực. Mật độ dân số không đều, nơi đông đúc nhưng cũng có nhiều nơi thưa thớt. Bởi vậy, các sản phẩm bất động sản luôn là nhu cầu cấp thiết cần cung ứng ra thị trường để đáp ứng lượng cầu cao. Đặc biệt, các dự án Lào Cai thừa hưởng vị trí đắc địa nên thường được chọn để trở thành nguồn đầu tư sinh lời dài hạn.

Lào Cai cũng là vùng đất thiên nhiên ban tặng nhiều tài nguyên thiên nhiên. Đầu tiên, Lào Cai có nguồn tài nguyên đất phong phú và đa dạng. Tỉnh có tổng 10 nhóm đất chính, chia là 30 loại đất. Song song với đó, mạng lưới sông ngòi dày đặc phân bố đồng đều đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, phát triển kinh tế của người dân. Hai con sông lớn chảy qua gồm sông Hồng và sông Chảy và hàng nghìn con sông lớn nhỏ khác. Nhờ đó, các công trình thủy điện được tiến hành triển khai và xây dựng,phục vụ nhu cầu lớn. Các nguồn nước khoáng, nước nóng và nước siêu nhạt hiện vẫn chưa được khai thác cũng như sử dụng.

Khu vực cũng có mật độ che phủ rừng cao, điều hoà không khí và phát triển bền vững với môi trường. Tổng diện tích rừng chiếm 278.907 ha, là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Hiện tại, theo thống kê, Lào Cai hiện có 442 loài chim thú, bò sát, ếch nhái. Bởi vậy, các dự án đất nền Lào Cai đều mang đến không gian sống thoáng đãng, trong lành và là điểm an cư lý tưởng cho ai yêu thích gần gũi với thiên nhiên. Tài nguyên khoáng sản cũng được đưa vào khai thác mạnh mẽ, mở ra ngành công nghiệp với nguồn thu lớn. Đã phát hiện 15 điểm mỏ và mỏ cùng 30 loại khoáng sản với trữ lượng, quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Dự án đất nền Lào Cai phát triển mạnh mẽ

Dù thuộc vùng Tây Bắc Bộ với địa hình đồi núi, sông suối tuy nhiên khu vực có mạng lưới giao thông vận tải đa dạng, người dân có thể nhanh chóng kết nối qua đường bộ, đường sắt, đường sông. Ngoài ra, định hướng từ năm 2015 – 2020, ban lãnh đạo triển khai và xây dựng dự án sân bay Lào Cai thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có điểm đầu tại nút cao tốc Nội Bài – Hạ Long và đường Quốc lộ 2, điểm cuối tại vị trí điểm nối đường cao tốc Côn Minh – Hà Khẩu. Tuyến đường cao tốc này đi qua địa phận 5 tỉnh và thành phố thủ đô Hà Nội nhộn nhịp, sầm uất. Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai cũng được chú trọng đầu tư. Tổng chiều dài tuyến đường đạt 296 km, riêng phần thuộc địa phận Lào Cai dài 62 km, kết nối trực tiếp với tuyến đường sắt Trung Quốc. Tuyến đường này hàng ngày đón hàng ngàn lượt khách với triệu tấn hàng.

Ngoài ra, Lào Cai cũng phát triển mạnh mẽ các dịch vụ du lịch. Nhờ sở hữu nhiều cảnh đẹp núi rừng nên thơ Lào Cai phong phú về bản sắc văn hoá dân tộc, là điểm đến lý tưởng cho cả du khách trong nước và nước ngoài. Đặc biệt nếu ghé thăm Lào Cai, bạn sẽ không thể bỏ lỡ Sa Pa nổi tiếng với những trải nghiệm tuyệt vời. Từ các điểm ưu việt trên, các dự án đất nền Lào Cai thừa hưởng các ưu thế vượt trội, đem lại không gian sống hoàn hảo, lý tưởg.

Một số dự án đất nền Lào Cai tiêu biểu:

 • Dự án khu đô thị Kosy Mountain View Lào Cai
 • Dự án khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill
 • Dự án khu nghỉ dưỡng Mercure Sapa Resort & Spa
 • Dự án khu đô thị The Manor Eco + Lào Cai
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ