0901.38.3456

Banner top

Lai Châu

Dự án đang cập nhật ...

Lai Châu có tổng diện tích đất thuộc vùng Tây Bắc Bộ, Việt Nam. Khu vực có lượng dân cư xếp thứ 62 trên cả nước. Trong những năm gần đây, Lai Châu đã có những bước chuyển mình tích cực về tất cả các mặt.

Ngoài ra, ban lãnh đạo tỉnh cũng tích cực triển khai và xây dựng cở hạ tầng, mạng lưới giao thông hoàn thiện thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động và có dấu hiệu đi lên mạnh mẽ, đặc biệt phải kể đến các dự án đất nền Lai Châu. Cùng ReviewLand tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vùng đất cho sự đầu tư sinh lời dài hạn

Lai Châu sở hữu những ưu thế riêng về mặt vị trí địa lý, đem đến những thuận lợi cho người dân sinh sống trong khu vực. Tỉnh có đường biên giới, giáp với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Phía Tây và phía tây nam giáp tỉnh Điện Biên, phía đông giáp tỉnh Lào Cai, phía đông nam giáp tỉnh Yên Bái, phía nam giáp tỉnh Sơn La. Nhờ vậy, các dự án Lai Châu ưu ái với những vị trí đẹp nhất, gíup cư dân thừa hưởng các tiện ích hiện đại, không gian sống lý tưởng và nơi giao thương kinh tế với đất nước Trung Quốc. Từ Lai Châu, di chuyển 450km về phía Tây Bắc để đến thủ đô Hà Nội. Đường biên giới của Lai Châu dài 273km, cửa khẩu Ma Lù Thàng cùng nhiều lối mở trên tuyến biên giới Việt – Trung.

Lai Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, dễ sống với bầu không khí trong lành mát mẻ. Nhiệt độ trung bình năm duy trì ở mức khoảng 21 độ C. Thời tiết biến đổi theo mùa với 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Dân số tại đây cũng đang biến động theo hướng đi lên với lượng dân nhập cư từ nhiều nơi đổ về. Tính đến thời điểm ngày 1 tháng 4 năm 2019, tổng số dân của tỉnh Lai Chây là 460.196 người, 17,8% dân số thuộc đô thị, còn lại chủ yếu ở các vùng nông thôn. Mật độ dân sống không quá đông giúp Lai Châu có bầu không khí trong lành, mát mẽ, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Địa hình trong khu vực đa sống là núi đồi dốc, địa hình chia cắt xen kẽ với các thung lũng sâu và hẹp. Ngoài ra, khu vực này cũng có nhiều cao nguyên, sông suối, cung ứng ra thị trường lượng nước cho sinh hoạt và phát triển kinh tế. Mạng lưới giao thông phát triển chủ yếu bằng đường bộ với nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm. Tiêu biểu là quốc lộ 12 chạy từ thành phố Điện Biên Phủ tới thẳng Trung Quốc, quốc lộ 12, quốc lộ 4D, quốc lộ 32,… Các đường quốc lộ kết nối các tỉnh thành, việc di chuyển và giao thương trở nên dễ dàng. Nhờ những đặc điểm này, các dự án đất nền chất lượng trong khu vực nhận được tiện ích ngoại khu hoàn hảo, đáp ứng nhiều nhu cầu đời sống sinh hoạt của người dân.

Thị trường đất nền sôi động trong những năm gần đây

Trong những năm gần đây, tỉnh Lai Châu không ngừng triển khai và hoàn thiện các công trình cơ sở hạ tầng, vật chất, đem lại cuộc sống tốt hơn đến dân cư đang định cư trong khu vực. Đây cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư lựa chọn Lai Châu là điểm đầu tư lý tưởng trong tương lai. Tốc độ kinh tế, cơ cấu kinh tế đã có những bước tiến mạnh mẽ và đạt hiệu quả bất ngờ và quan trọng. Nhìn chung, các lĩnh vực, các ngành đều có dấu hiệu tăng, biểu hiện rõ rệt qua các con số cụ thể. Một số vùng sản xuất nông, lâm được chú trọng, đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, xã hội. Lượng sản phẩm về lương thực cung ứng ra thị trường tăng cả về năng suất, diện tích và sản lượng. Hiện tại, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt đến 157 nghìn tấn, bình quân đầu người đạt 400 kg /người/năm. Khu vực cũng phát triển mạnh mẽ cây cao su để khai thác. Diện tích trồng đạt 7.000 ha, tiếp tục đưa vào thử nghiệm và triển khai các loại cây khác như chè, giống mới,…

Lai Châu cũng được ưu ái bởi tài nguyên rừng. Độ che phủ của tỉnh đạt mức cao, là nơi cư trú của nhiều loại động, thực vật quý hiếm, các thảm thực vật phong phú và đa dạng. Đây cũng được xem như lá phổi xanh, điều hoà và cung cấp lượng oxy cần thiết cho con người. Nhờ tài nguyên rừng, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại rót vốn vào đầu tư, phát triển bền vũng với môi trường.

Công nghiệp được xem như ngành kinh tế mũi nhọn, kết hợp đa dạng với các lĩnh vực kể trên. Các công trình thuỷ điện, khu công nghiệp chế biến,… đã được tích cực xây dựng và nhanh chóng đưa vào hoạt động. Điều này giải quyết vấn đề lớn về việc làm của người dân lao động. Các ngành kinh tế đã thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản, trong đó các dự án đất nền Lai Châu là sự lựa chọn hoàn hảo ngay lúc này.

Các dự án đất nền Lai Châu tiêu biểu:

  • Dự án căn hộ chung cư Vincity Lai Châu tiềm năng phát triển thương mại – dịch vụ và xuất khẩu
  • Dự án FLC Lai Châu với nhiều tiện ích hiện đại
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Gọi ngay
    Zalo chát
    Viber
    Bản đồ