0901.38.3456

Banner top

Phú Yên

LAurora 21 - L’Aurora

L’Aurora

L’Aurora Phú Yên là tổ hợp boutique hotel, nhà phố thương mại, biệt thự, khách sạn được quy hoạch trên...
Crystal Holidays Marina Phu Yen 4 - Crystal Holidays Marina

Crystal Holidays Marina

Crystal Holidays Marina Phú Yên tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô 37 ha tọa lạc tại phường Xuân Đài, thị...

Phú Yên là một tỉnh ven biển, có vị trí địa lý thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Tại thời điểm năm 2018, Phú Yên có lượng dân cư xếp thứ 45 trên toàn quốc và xếp thứ 43 về tổng sản phẩm trên địa bàn.

Tổng số dân trong khu vực đạt 961,1 nghìn dân, phân bố không đồng đều ở các huyện, xã. Thành phố và các khu đô thị có lượng dân cư đông đúc, hấp dẫn nhiều người lựa chọn làm địa điểm cư trú và an cư. Chính bởi vậy, các dự án đất nền Phú Yên được săn đón và trở nên khan hiếm. Trong bài viết lần này, cùng ReviewLand tìm hiểu chi tiết thị trường bất động sản tại đây.

Phú Yên – Lợi thế tạo nên vùng đất đắc địa

Phú Yên có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển dạng lĩnh vực. Tứ phía của tỉnh này giáp với các khu vực tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế nổi trội, cùng hoạt động giao thương sôi động, sầm uất. Phía bắc giap tỉnh Bình Định, phía nam giáp Khánh Hoà, phía tây giáp Đắk Lắk và Gia Lai, phía đông giáp biển Đông cùng đường bờ biển nên thơ, trữ tình. Với điều kiện này, cư dân trong khu vực dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu và phát triển nhiều ngành kinh tế mũi nhọn. Tổng diện tích của tỉnh đạt 5.045 km2, đường chiều dài bởi biểu là 189 km.

Tỉnh có khi hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu nhiều ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Cư dân nơi đây cảm nhận được 2 mùa rõ rểt là mùa mưa và mùa nắng. Các dự án Phú Yên cũng được nhận phong thuỷ với 3 mặt đầu là núi: phía bắc có dãy Đèo Cù Mông, phía nam là đèo Cả, phía tây là mạn sườn đông của dãy trường Sơn. Mặt còn lại giáp biển. Khu vực cũng có địa hình đồng bằng, phát triển mạnh mẽ nghề trồng lúa. Tiêu biểu là đồng bằng Tuy Hoà được xem như vựa lúa lớn nhất trong các tỉnh miền Trung.

Phú Yên có mạng lưới sông ngòi dày đặc. Các hệ thống sông lớn trong khu vực: Sông Đà Rằng, sông Bàn Thạch, sông Kỳ Lộ có tổng diện tích lưu vực là 16.400 km 2, tổnng lượng dòng chảy đạt 11,8 tỷ m3. Lượng nước này đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, các hoạt động phát triển kinh tế và điều hoà thiên nhiên trong lành, mát mẻ.

Do những lợi thế về mặt tự nhiên, lượng dân cư trở nên đông đúc, hội tụ nhiều người trên toàn quốc về an cư và trú ngụ. Dân số Phú Yên trong năm 2019 là 961.152 người, lực lượng trong độ tuổi lao động chiếm 71,5% tổng dân số trên toàn khu vực. Việc dân số không ngừng tăng lên kéo theo nhu cầu về các dòng sản phẩm bất động sản chất lượng trở nên thiết thực. Đặc biệt, các dự án tại khu vực Phú Yên được lựa chọn hàng đầu nhờ vị trí đắc địa cùng không gian sống hoàn hảo, gần gũi với thiên nhiên.

Phân khúc đất nền Phú Yên bùng nổ

Phú Yên phát triển đa dạng các lĩnh vực hoạt động: nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ du lịch,… Diện tích đất nông nghiệp chiếm 72.390 ha, đất lâm nghiệp trồng rừng chiếm 209.377 ha, đất chuyên dùng 12.297 ha, và diện tích đất cho an cư chỉ đạt 5.720 ha. Khu vực cũng được ưu ái với nhiều loại gỗ quý hiếm, lâm sản nổi bật, thảm động thực vật phong phú. Các hoạt độnng công nghiệp cũng được tích cực đẩy mạnh, hình thành nhiều khu công nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Ban lãnh đạo của tỉnh cũng có những hoạt động để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, áp dụng các tiện bộ khoa học và sáng tạo vào đời sống, thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài ghé thăm khu vực.

Các tuyến đường giao thông trọng điểm trong khu vực bao gồm: quốc lộ 1A nối trực tiếp từ Bình Định tới Khánh Hoà, quốc lộ 25 nối tỉnh tới Gia Lai, Quốc lộ 1D nối từ thị xã Sông Cầu đến thành phố Quy Nhơn nhộn nhịp,… cùng nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm khác. Các tuyến đường giúp việc di chuyển đến các khu vực khác hoặc các tiện ích ngoại khu đẳng cấp trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Tốc độ giao thương trong khu vực cũng trở nên nhộn nhịp sôi động, đem đến những cơ hội phát triển trên nhiều phương diện.

Du lịch được chú trọng đẩy mạnh tại Phú Yên. Mặc dù xuất phát điểm không cao, nhưng hiện nay, du lịch tại Phú Yên đã có những bước thay đổi mạnh mẽ, trở thành một trong những nền kinh tế mũi nhọn. Một số điểm đến lý tưởng trên địa bàn như: Gánh Đá Đĩa, Đầm Ô Loan, núi Bà Bịa, vịnh Xuân Đài,…

Chính những ưu điểm trên đã thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi động và các dự án đất nền Phú Yên là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư. Đây cũng được xem như chốn an cư cho bất cứ ai yêu thích sự hiện đại nhưng cũng rất gần gũi với thiên nhiên.

Một số dự án đất nền Phú Yên tiêu biểu nổi bật:

 • Dự án khu dân cư Đồng Mạn
 • Dự án khu nghỉ dưỡng The Seahara
 • Dự án khu phức hợp The Fisher Village Hptel & Resort
 • Dự án khu dân cư Hoà lợi Residence
 • Dự án khu đô thị mới Ven biển Tuy Hoà
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ