0901.38.3456

Banner top

Thái Nguyên

Crown Villas Thai Nguyen 7 - Crown Villas

Crown Villas

Crown Villas điểm sáng nổi bật trong bức tranh tổng thể của thị trường bất động sản Thái Nguyên. Hội...
Viet Han City 2 - Việt Hàn City Phổ Yên

Việt Hàn City Phổ Yên

Việt Hàn City quy mô 38 ha, mật độ xây dựng toàn khu chỉ chiếm 41%, đây là dự án...

Thái Nguyên trong những năm gần đây có những bước tiến triển mạnh mẽ trong hoạt động kinh tế, văn hoá, chính trị. Thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động, đáp ứng nhu cầu an cư lớn của người dân trong khu vực.

Bài viết của đội ngũ Reviewland dưới đây mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích cũng như cái nhìn tổng quan nhất về thị trường bất động sản tại Thái Nguyên. Lý giải tại sao những dự án đất nền lại được nhiều người săn đón và quan tâm đến vậy?

Thái Nguyên – Hội nhập để phát triển

Thái Nguyên có vị trí địa lý tại vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam với tổng số dân là 1.286.751 (cập nhật ngày 01/04/2019). Đây là tỉnh thành đứng thứ 27 về tổng dân cư và xếp thứ 3 trong các tỉnh thuộc trung du miền núi phía Bắc. Thái Nguyên là trung tâm kinh tế, chính trị và xã hội của khu vực Đông Bắc. Ngoài ra, mảnh đất này cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, trụ sở của bộ tư lệnh và các cơ quan khác. Nhờ đó, nơi đây thu hút lượng dân nhập cư kéo về đông đúc, tạo thành quần thể dân cư sống động, náo nhiệt, tốc độ phát triển vượt trội. Các dự án Thái Nguyên trở nên khan hiếm và luôn được săn đón bởi dân cư trong khu vực.

Tỉnh thành này có tổng diện tích hơn 3.500 km2, sở hữu vị trí đắc địa trung tâm với nhiều tỉnh thành lớn. Phía Bắc giáp với tỉnh Bắc Kạn. Phía Tây giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang. Phía Đông giáp với Bắc Giang và Lạng Sơn. Phía Nam giáp trực tiếp với thủ đô Hà Nội. Từ vị trí này, cư dân nhanh chóng di chuyển đến nhiều điểm đến trọng điểm: sân bay quốc tế Nội bài, biên giới Trung Quốc, trung tâm Hà Nội, cảng Hải Phòng,…Mảnh đất này cũng là cửa ngõ giao thương mạnh mẽ, thực hiện qua hệ thống mạng lưới giao thông đầy đủ và hoàn thiện: đường bộ, đường sắt, đường sông,… Các dự án đất nền Thái Nguyên tập trung tại nhiều vị trí đắc địa của khu vực, cư dân sinh sống thừa hưởng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môi trường phát triển lý tưởng cùng không gian sống trong lành, thoáng đãng. Đây cũng là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, mạng lưới sông hồ, kênh mương dày đặc thu hút các nhà đầu tư ghé thăm.

Sôi động thị trường đất nền tại Thái Nguyên

Thái Nguyên đã có những bước chuyển mình trong việc phát triển kinh tế từ rất sớm, trong đó công nghiệp được ưu tiên khai thác. Một số thành tựu đạt được của tỉnh trong thời gian vừa qua: đứng thứ 2 trên cả nước về tốc độ tăng trưởng, đứng thứ 3 trên cả nước về giá trị kim ngạch xuất khẩu, GDP bình quân đầu người và giá trị sản xuất công nghiệp cũng nằm trên top đầu. Trong năm 2019, Thái Nguyên tăng trưởng kinh tế đạt trên 9%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11.5%. Những con số trên cũng đủ thấy được sự thay đổi bộ mặt kinh tế trong địa bàn khu vực.

Các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài cũng không ngần ngại rót vốn đầu tư, quy hoạch các dự án, tạo nên thị trường kinh tế sôi động trong các tỉnh thành phía Bắc. Đến hết tháng 12/2019, địa bàn hiện có hơn 7.000 doanh nghiệp với hàng trăm nghìn tỷ đồng đầu tư, 143 dự án FDI. Các khu công nghiệp xuất hiện ngày một nhiều đem theo công nghệ tiên tiến, hiện đại. Một số khu công nghiệp phải kể đến như: khu công nghiệp Sông Công với diện tích 320 ha, khu công nghiệp sông Công 220 ha, khu công nghiệp sông Công II rộng 250 ha, khu công nghiệp Yên Bình rộng 200 ha, khu công nghiệp Nam Phổ Yên rộng 200 ha,… và nhiều khu công nghiệp trọng điểm khác. Những khu công nghiệp giải quyết việc làm cho lực lượng lớn người dân lao động, phát triển bền vững với môi trường an sinh xã hội. Mục tiêu tiếp theo tính đến năm 2030, Thái Nguyên sẽ hình thành 35 cụm công nghiệp, tổng diện tích đạt 1.259 ha.

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo sự khan hiếm về các sản phẩm bất động sản. Nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng cho người dân luôn ở mức cao. Trung bình hàng năm, có đến trên 22.000 người lao động hiện đang có việc làm ổn định. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề nhà ở cho số người lao động này không phải việc đơn giản và các dự án đất nền Thái Nguyên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư ngay lúc này. Ngoài ra, Thái Nguyên cũng là địa phương có đa dạng các ngành nghề khác như: kinh doanh sắt thép, vật liệu cho bất động sản, khai khoáng, may mắc, tiêu dùng,… tạo nên thị trường sôi động trong các tỉnh thành phía Bắc.

Một số dự án đất nền Thái Nguyên:

 • Khu đô thị Mia Forest tại mặt đường Bắc Sơn kéo dài, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
 • Khu dân cư Tân Tiến xây dựng tại xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
 • Khu dân cư đường Thống nhất, xây dựng tại tổ dân phố Ưng, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên
 • Dự án đất nền New Horizon City, xây dựng tại mặt đường Bắc Sơn kéo dài, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ