0901.38.3456

Banner top

Trà Vinh

Dự án đang cập nhật ...

Sự trở lại của các chủ đầu tư lớn với những dự án ở các tỉnh, thành phố vệ tinh. Trong đó, nổi bật là tỉnh Trà Vinh được ví như bến đỗ mới, điểm đến lý tưởng của thị trường bất động sản đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng đội ngũ tư vấn Reviewland tìm hiểu tiềm năng phát triển, điều kiện thuận lợi các dự án đất nền Trà Vinh trong bài viết dưới đây của nhóm chuyên gia chúng tôi.

Những điểm sáng

Trà Vinh được đánh giá là vùng đất vô cùng tiềm năng với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị hóa đang chuyển biến rõ nét. Chỉ cách TP Mỹ Tho 60km qua tuyến quốc lộ 60, đây là lợi thế rất lớn để Bắc Miền Tây tiến về khai thác thị trường tiềm năng, dư địa tăng trưởng còn lớn này.

Được xem là của ngõ của vùng đất chín rồng, toàn tỉnh Trà Vinh hiện có 4 quốc lộ đi qua địa bàn gồm: Quốc lộ 53, Quốc lộ 5B, Quốc lộ 54 và Quốc lộ 60 tạo điều kiện thuận lợi giúp giao thương hàng hóa và rút ngắn khoảng cách từ Trà Vinh với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng lõi đô thị phía Nam là TP HCM.

Nhờ tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, Trà Vinh thu hút mạnh mẽ nguồn tiền đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp. Số lượng cụ thể gồm 1 khu kinh tế, 3 khu công nghiệp và 14 cụm công nghiệp. Trong đó, điểm nhấn là khu kinh tế Định An là một trong 16 khu kinh tế ven biển của cả nước, đồng thời là một trong hai khu kinh tế ven biển quan trọng của khu vực miền Tây Nam Bộ.

Được thiên nhiên ưu đãi, sở hữu mạng lưới sông ngòi dày đặc, đất đai trù phú phù sa bồi dắp quanh năm, các ngành nông – lâm – ngư nghiệp của Trà Vinh luôn duy trì thứ hạng tăng trưởng đứng đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trà Vinh cũng được đánh giá là tỉnh ven biển hội tụ đầy đủ điều kiện để khai thác du lịch với cảnh đẹp thiên nhiên phong phú như rừng ngập mặn, nhiều cồn, cù lao nằm giữa sông Hậu và sông Tiền, các danh thắng nổi tiếng làm nức lòng du khách như khu du lịch sinh thái Rừng Đước, Biển Ba Động, Ao Bà Om, Huỳnh Kha. Ngoài ra, nét đặc trưng trong văn hóa Khmer của Trà Vinh thu hút đông đảo du trong nước và quốc tế.

Tạo đà cho thị trường địa ốc cất cánh

Tại lễ kỉ niệm 120 năm hình thành và phát trỉn tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của tỉnh. Biết tận dụng những ưu thế nổi trội, đồng thời khai thác triệt để các thế mạnh về knh tế – xã hội, tài nguyên thiên nhiên thời gian gần đây, Trà Vinh luôn được đánh giá có mức tăng trưởng cao trong khu vực. Cụ thể, kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển nhanh, tăng trưởng kinh tế bình quân trên 11%/năm. Theo số liệu thống kê, tính riêng năm 2019, mức tăng trưởng lên đến 14,85%, cao thuộc nhóm đầu cả nước. Hơn nữa, cơn lốc đô thị hóa đã mang đến cơ hội lớn cho thị trường bất động sản khu vực này.

Bên cạnh sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ, lãnh đạo của tỉnh cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chủ đầu tư càng đổ về địa bàn tỉnh nhiều hơn.

Lợi thế về quỹ đất rộng lớn, giá đất rẻ, các dự án Trà Vinh thu hút nhà đầu tư và khách hàng, ngoài nhu cầu ở, các hoạt động mua bán, kinh doanh bất động sản diễn ra sôi nổi. Theo khảo sát về thị trường đất nền Trà Vinh có thể thấy được sự chuyển dịch mạnh mẽ về bất động dản, nhờ thế thấy được hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản đã chọn Trà Vinh là nơi “đất lành chim đâu”, với mong muốn khai phá vùng đất tiềm năng và xây dựng Trà Vinh thành một hệ thống kinh tế đô thị bền vững.

Song song với việc phát triển của hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông đồng bộ và lãnh đạo của tỉnh cũng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi, nhanh chóng trong các khâu xử lý thủ tục giấy tờ cũng như quá trình tiến hành đầu tư được lảnh đạo tỉnh tạo điều kiện hết mức như giải phóng mặt bằng, đền bù, giải tỏa đẩy nhanh tiến độ dự án…

Đánh giá về tiềm năng tăng trưởng, trong số các tỉnh lân cận TP HCM, cách chuyên gia đầu ngành đánh giá tỉnh Trà Vinh dù là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” đa dạng cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Việc TP.Trà Vinh được công nhận là đô thị loại II có ý nghĩa vô cùng to lớn, đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế – xã hội của tỉnh, góp phần tạo diện mạo đô thị là tiền đề cho thị trường bất động sản cất cánh.

Một số dự án đất nền Trà Vinh nổi bật năm 2021

  • Khu đô thị TNR Amaluna Trà Vinh, quy mô 9,26 ha nằm ngay tại khu vực trung tâm hành chính của tỉnh, lạc tại mặt tiền Võ Nguyên Giáp. Số lượng sản phẩm gồm 195 nhà phố liên kế, 34 biệt thự đơn lập và đặc biệt là 100 nhà phố thương mại.
  • Khu đô thị mới Trà Vinh – Phường 4, TP Vinh.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Gọi ngay
    Zalo chát
    Viber
    Bản đồ