0901.38.3456

Banner top

Vĩnh Long

Stella Mega City Vinh Long 3 - Stella Mega City Vĩnh Long

Stella Mega City Vĩnh Long

Stella Mega City Vĩnh Long với tổng diện tích 49 ha, có chủ đầu tư là Tập đoàn Kita Group....
Dao Sinh thai Con Giong 1 - Đảo Sinh Thái Cồn Giông

Đảo Sinh Thái Cồn Giông

Dự án Đảo Sinh thái Cồn Giông là dự án tiếp theo mà Archiheart Studio đồng hành cùng chủ đầu...

Vĩnh Long thị trường bất động sản khá mới mẻ hiện nay của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, quỹ đất sạch với mức giá hợp lý, giao thông kết nối từ tỉnh Vĩnh Long hiện nay khá thuận lợi với nhiều trục đường xuyên tâm qua địa bàn.

Thị trường bất động sản nơi đây như vừa bừng tỉnh sau giấc ngủ đông, quy tụ nhiều đại gia địa ốc đầu tư phát triển dự án. Hiện nay, đất nền Vĩnh Long đang là phân khúc bất động sản phát triển thịnh vượng nhất bởi tâm lý, tập quán sở hữu đất liền thổ của người Việt và tiềm năng đầu tư lâu dài.

Với góc nhìn khách quan về thị trường bất động sản Vĩnh Long trong bài viết dưới đây, ReviewLand hi vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích mà quý khách hàng và các nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Đánh giá tiềm năng nội tại của Vĩnh Long

Trong những năm vừa qua, Vĩnh Long đã được chú trong đầu tư nhiều công trình trọng điểm, góp phần hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư. Qua đó, việc định hướng phát triển về kinh tế – xã hội, hướng đến để trở thành khu đô thị loại II đang nằm trong tầm tay của Vĩnh Long.

Nằm ở vị trí địa đắc lợi, trung tâm châu thổ tiếp giáp 2 mặt song lớn là Sông Tiền và sông Hậu nên đất đai ở Vĩnh Long màu mỡ, nước ngọt quanh năm không bị xâm nhập mặn, đảm bảo phục vụ nước để phát triển ngành nông nghiệp theo hướng toàn diện. Vị Trí cách Tp.HCM khoảng 136km về hướng Bắc và cách TP Cần Thơ 33km về hướng Nam. Nhờ hệ thống thủy lợi khép kín nên Vĩnh Long không bị lũ lụt hay hạn mặn đe dọa. Vĩnh Long hiện được coi là vùng trọng điểm về sản xuất lương thực, thực phẩm lớn nhất cả nước, đặc biệt lại nằm trong vừng tứ giác phát triển cây ăn trái lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, tiềm năng lớn phục vụ chon nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Song song với đó, UBND tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, triển khai quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, ưu tiên các dự án trọng điểm để tạo sức lan tỏa,  áp dụng phương châm “một cửa, tại chỗ” thân thiện, thông thoáng… Đây đều là những tiền đề hoàn hảo cho sự phát triển bền vững của các dự án Vĩnh Long trong tương lai.

Dự án đất nền Vĩnh Long bùng nổ, nguyên nhân do đâu?

Hiện nay, Vĩnh Long đang tập trung nguồn lực phát triển theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp công nghệ cao. Theo kế hoạch phát triển được đề ra thì đến năm 2030, Vĩnh Long sẽ đẩy mạnh nguồn nội lực địa phương về mọi mặt nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước để trở thành tỉnh có dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp phát triển toàn diện. Dự kiến đến năm 2050, Vĩnh Long sẽ là trung tâm dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp công nghệ cao phát triển cân bằng và bền vững. Đây là yếu tố quan trọng góp phần giúp thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

Nằm trên tuyến đường trọng điểm nối liền Tp.HCM và Cần Thơ bằng QL 1A, không những thế Vĩnh Long phấn đầu hoàn thành và kết nối đồng bộ tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với tổng chiều dài dự án là 6,6km và dự án xây dựng cầu Mỹ Thuận 2. Với 2 dự án cơ sở hạ tầng lớn đang được triển khai cùng một lúc sẽ là “điểm sáng” cho bất động sản đất nền trong việc thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển hơn trong thời gian tới.

Trong khi tình trạng khan hiếm quỹ đất ở những thành phố lớn diễn ra khiến gia đất tang cao là một trong những nguyên nhân chính khiến cho các nhà dầu tư địa ốc chuyển hướng ra khỏi khu vực trung tâm. Không chỉ thế, quỹ đất của các tỉnh miền Tây trong đó có các dư án bất động sản đất nền Vĩnh Long đang dồi dào và màu mỡ, hạ tầng ngày càng được hoàn thiện hơn và có nhiều tiềm năng trong việc tăng trưởng khiến các tỉnh miền Tây thu hút được sự đầu tư từ các dự án chung cư.

Đặc biệt, theo quy hoạch, vùng tỉnh Vĩnh Long là đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long về đường bộ, đường sắt và đường thủy, đồng thời là trung tâm kho vận của vùng Đồng bằng sông Cửu Long có vai trò quan trọng như một bản lề của hai trục hành lang kinh tế đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Thành phố Hồ Chí Minh – Phnômpênh, Campuchia. Chính những định hướng này đã khơi dậy nguồn sống của một lĩnh vực bất đông sản Vĩnh Long, cũng chính là lĩnh vực nền tảng đảm bảo cho yếu tố phát triển bền vững của địa phương.

Một số dự án đất nền Vĩnh Long nổi bật năm 2021

 • Dự án Phú Khang Residence, CDT là Công ty Cổ Phần Bất Động Sản LinkHouse, quy mô đất nền, căn hộ tại Tp Vĩnh Long.
 • Khu nhà phố thị xã Bình Minh Vĩnh Long, CDT Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Bình Minh, quy mô căn hộ tại Thị xã Bình Minh.
 • Khu đô thị Mekong City Vĩnh Long, CDT Công ty Cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân MêKông, quy mô căn hộ tại Thị xã Bình Minh.
 • Khu dân cư Trường An, CDT Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh bất động sản Happy Homes, quy mô 1,1 ha tại Tp. Vĩnh Long.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ