0901.38.3456

Banner top

Quận 6

Dự án đang cập nhật ...

Chung cư Quận 6 luôn thuộc top tìm kiếm mua để ở an cư, đầu tư của khách hàng hiện nay tại TP HCM. Nằm ở phía Tây Sài Gòn, nơi có Đại lộ Võ Văn Kiệt chạy xuyên sốt, những dự án triển khai tại khu vực này luôn tạo nên sức hút riêng biệt.

Vậy đầu tư sở hữu căn hộ quận 6 có nên không? Những điểm mạnh yếu của thị trường này là gì? Tiềm năng ra sao? Tính thanh khoản có tốt không? Có lẽ khá nhiều khách hàng, nhà đầu tư đang băn khoăn khi chưa nắm được thông tin chi tiết về thị trường này. Bài viết dưới đây của đội ngũ Reviewland sẽ giúp ích cho bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

ĐIỂM MẠNH YẾU CỦA THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ QUẬN 6

 1. Về điểm mạnh

Điểm mạnh 1: Không nằm vùng lõi đô thị như quận 1, quận 3, lại có trục xương sống – Đại lộ Võ Văn Kiệt đi qua đã giải quyết tốt tình trạng, kẹt xe tại quận 6, tạo giao thông thông thoáng kết nối về Khu đông Sài Gòn, khu Nam Sài Gòn. Không những thế, người dân còn thoải mái với sự lựa chọn đi về các tỉnh miền Tây sông nước nhờ bến xe miền Tây. Bên cạnh đó còn có các tuyến huyết mạch như: Kinh Dương Vương, An Dương Vương, Nguyễn Văn Luông…

Điểm mạnh 2: Gần kề quận 5 – Nổi tiếng với trung tâm Chợ lớn nơi giao thương tấp nập của người Sài Gòn và người gốc Hoa. Vì thế lựa chọn chung cư sinh sống ở đây người dân rất an tâm với hệ thống tiện ích tại khu vực này. Hơn nữa, Quận 6 với thế mạnh về thương mại và dịch vụ có chợ đầu mối Bình Tây – 1 trong những vựa nông sản lớn của TP HCM. Trong đó chủ yếu là buôn bán thực hiện trao đổi sản phẩm với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, phần đông dân cư ở đây là lao động, công đồng người Hoa có nhiều kinh nghiệm, nhạy bén trong sản xuất – kinh doanh, phát triển mạnh về các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Tạo nên tiền đề vững chắc cho quận 6 phát triển hơn trong thời gian tới.

Điểm manh 3: Cơ sở hạ tầng trong nhiệm kỳ 2005 – 2010 được UNBD Quận tập trung đầu tư, nâng cấp, cải thiện, mở rộng liên tục 20 tuyến đường giao thông chính. Nhiều khu vực đã đươc quy hoạch, đổi mới cảnh quan kiến trức theo hướng hiện đại, thông thoáng và sách đẹp như khu dân cư Bình Phú, khu nhà ở Him lam,… Với việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, Quận 6 đã tạo được bước chuyển lớn, làm thay dổi diện mạo một quận nghèo vùng ven trước đây thành một quận có ảnh quan văn minh, hiện đại.

 1. Về điểm yếu

Điểm yếu 1: Là một vùng ven của Sài Gòn nên từ quận 6 muốn về các quận trung tâm thành phố cũng khá xa. Hơn nữa, tình trạng tắc đường tại các tuyến giao thông hiện hữu liên tục xảy ra.

Điểm yếu 2: Đây là nơi gắn kết với các tỉnh miền Tây, chợ đầu mối giao thương lớn nên cần số lương lao đông rất nhiều. Tuy nhiên trình độ học vấn của người lao động không cao, nên việc duy trì an ninh trật tự, nâng cao ý thức của người dân rất khó và mất nhiều thời gian.

Điếm yếu 3: Tình trạng đất ở quận 6 đnag rơi vào tình trạng khan hiếm. Vì vậy muốn giải quyết nhu cầu về đất, các cơ quan chức năng cũng như các nhà đầu tư phải đưa ra nhiều dự án mới về các căn hộ nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân.

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ CHUNG CƯ QUẬN 6:

Với việc mở rộng đa trung tâm phát triển hiện nay của TP HCM, quận 6 được đánh giá là cửa ngõ phía Tây của thành phố. Sự phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông cũng như các công trình tiện ích, tiêu biểu như: TTTM Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Thành Đô…khu vực này càng thu hút người dân hơn.

Đặc biệt, diện mạo đô thị của quận 6 thay đổi dáng kể khi tuyến Kinh Dương Vương, Đại lộ Võ Văn Kiệt được xây dựng, mở rộng. Tình trạng ngập lụt vào mùa mưa cũng được giải quyết khi kênh Tân Hóa – Lò Gốm, Hàng Bàng được hồi sinh. Địa bàn quận 6 cũng là nơi đi qua cả tuyến metro số 6 và tuyến metro 3A sẽ giải quyết vấn đề giao thông kết nối từ khu Tây vào trung tâm Sài Gòn dễ dàng hơn.

Dự báo một khi hệ thống tàu điện, đường sắt metro đi vào hoạt động, bất động sản thương mại, các dự án căn hộ quận 6 được đầu tư dàn trải ở khu vực này sẽ trở thành tâm điểm đối trọng, đem lại nhiều thanh khoản sinh lợi, giá trị gia tăng.

DANH SÁCH CHUNG CƯ QUẬN 6 ĐÃ HOÀN THIỆN

 • Chung Cư An Phú

Vị trí: 961 Hậu Giang, P11, Quận 6, Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần An Phú

Giá bán: 650$/m2

 • Chung Cư Tân Thịnh Lợi

Vị trí: Đường Bà Hom, Phường 13, Quận 6, Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Cty CP Đầu tư Tân Thịnh Lợi

Giá bán: 800$/m2

 • Summer Square

Vị trí: 243 Tân Đông Hòa, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Gotec Việt Nam

Giá bán hiện tai: 8500$/ m2

TỔNG HỢP DỰ ÁN CHUNG CƯ QUẬN 6 TRONG 2021:

 • SaiGon Asiana: Vị trí nằm ở số 336/20 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, Hồ Chí Minh, được đầu tư bởi Công ty TNHH Gotec Việt Nam với diện tích 4017m2. Giá bán dự kiến từ 1500$.m2
 • D – Homme: Được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH Đầu tư DHA, nằm ở 765 Hông Bàng, phường 6, quận 6, Hồ Chí Minh. Giá bán hiện tại từ: 2200$/m2.
 • Asiana Capella: Nẳm số 184 Trần Văn Kiểu, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh. Được đâu ftuw bởi Công ty TNHH Gotec Việt Nam. Giá bán hiện từ 1400$/m2.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ