0901.38.3456

Banner top

Quận 8

D – Aqua 1 - D–Aqua

D–Aqua

D – Aqua tổ hợp căn hộ chung cư tọa lạc tại số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận...

Chung cư Quận 8 đang là sản phẩm được nhiều người săn đón hiện nay. Lợi thế về quỹ đất, mức giá hợp lý, giao thông phát triển, các dự án nhà ở cao tầng tại khu vực phát triển mạnh mẽ. Đây là nguồn cung căn hộ chủ yếu của TP HCM hiện nay.

Nếu bạn đang băn khoăn về thị trường căn hộ quận 8, bài viết dưới đây thực sự đem tới thông tin hữu ích. Những điểm mạnh, điểm yếu và đánh giá tiềm năng thị trường của nhóm chuyên gia Review Land sẽ được tổng hợp đầy đủ.

ĐÁNH GIÁ NHỮNG ĐIỂM MẠNH YẾU CỦA CHUNG CƯ QUẬN 8

 1. Về điểm mạnh

Điểm mạnh 1: Quận 8 có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển vào các quận liền kề như Quận 5, Quận 7, Quận 4 và cách Quận 1 cũng không quá xa. Việc di chuyển thuận tiên hơn nhờ có hạ tầng giao thông quận đang được hoàn thiện với các tuyến đường lớn như đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Đông Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường Phạm Thế Hiển, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Chà Và,…. Điều này góp phần rất lớn trong việc phát triển thị trường bất động sản loại hình chung cư và sẽ là đô thị lớn trong tương lai.

Điểm mạnh 2: Quỹ đất còn lại hiện tại của khu vực quận 8 khá dồi dào, mặt bằng giá tại khu vực cũng còn ở mức hợp lý, tạo dư địa để phát triển các dự án nhà ở mới phù hợp với nhu cầu cũng như nằm trong khả năng chi trả của đại đa số người dân. Các địa gia bất động sản đang phát triển hàng loạt các dự án căn hộ, phải kể đến những thương hiệu địa ốc hàng đầu như Novaland, Phúc Khang, Đức Long New Land, Pega Suite, Avila, Căn Hộ Topaz City, Căn hộ Bông Sao, Căn hộ Ngọc Phương Đông, Căn Hộ Diamond Lutus …

Điểm manh 3: Trong thời gian gần đây, UBND Thành phố đang đẩy nhanh chương trình chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư khu nhà lấn chiếm kênh rạch, phát triển mạnh cảnh quan đô thị tạo tiền đề cho bất động sản quận 8 phát triển. Điều này là sự nỗ lực không ngừng của UBND Thành phố và UBND quận 8.

 1. Về điểm yếu

Điểm yếu 1: Quận 8 được biết đến là khu vực có nhiều tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn. Vì thế ở đây diễn ra tình trạng các khu nhà lấn chiếm bờ sông kênh rạch, khiến cảnh quan đô thị ở khu vực quận 8 không được đánh giá cao.

Điểm yếu 2: Việc di dời các hộ dân sống ở gần hệ thống kênh rạch được UBND xử lý, nhưng chưa triệt để. Số hộ gia đình sống quanh khu vực kênh rạch vẫn còn. Theo thống kê của UBND quận 8, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn hơn 11.000 căn nhà trên và ven các tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn.

Điếm yếu 3: Ô nhiễm môi trường nước là vấn đề quận 8 cần phải giải quyết ngay. Muốn phát triển hơn về kinh tế – xã hội thì nhu cầu cần có nơi ở thoáng mát, sách sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân.

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ CHUNG CƯ QUẬN 8:

Quận 8 là địa bàn đặc thù sông nước, được thiên nhiên ban tặng cho 23 kệnh rạch lớn nhỏ bao quanh quận, tạo nên một môi trường sống cho dân cư ở đây một môi trường sống xanh, không khí tươi mát cho dân cư mà không quận nào có được. Sở hữu cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp, điều này  góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. UBND Thành phố đang đẩy mạnh chương trình chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư cho các hộ ở trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8. Hứa hẹn trong tương lai, diện mạo đô thị của quận sẽ thay đổi đáng kể.

Không những thế, theo đánh giá hiện tại của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản dù có thể thuận tiện di chuyển vào các quận trung tâm nhưng những căn hộ với giá trị bất động sản có giá thành “vừa túi” sẽ là sự lựa chọn  sáng giá cho người dân muốn sống ở khu vực hài hòa thiên nhiên lại thuận tiên trong việc di chuyển phục vụ cho công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài ra, quận 8 còn được biết đến là một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với nhiều ho hàng, bến bãi, chợ đầu mối,…. Nếu quận 8 biết tận dụng những điều kiện này thì trong thời gian tới sẽ phát huy được tiềm năng của mình và là cửa ngõ của Thành phố.

DANH SÁCH CHUNG CƯ QUẬN 8 ĐÃ HOÀN THIỆN

 • Central Premium

Vị trí: 850 Ta Quang Bửu, phường 15, Quận 8, Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Giai Việt

Giá bán: 1600$/m2

 • Heaven CityView

Vị trí: 192 Pham Đức Sơn, phường 16, quận 8, Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương Mại Xây Dựng và Kinh Doanh Nhà An Phúc

Giá bán: 750$/m2

 • Venus

Vị trí: 175 Phạm Hung, Phương 4, Quận 8, Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Địa Ốc Việt Chi Hưng cà Công Ty Đầu Tư và Dịch Vụ Tp.HCM

Giá bán hiện tai: 1600$/ m2

TỔNG HỢP DỰ ÁN CHUNG CƯ QUẬN 8 TRONG 2021:

 • Bình An Riverside: Vị trí nằm ở số 2735 Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, Hồ Chí Minh, được đầu tư bởi Tập đoàn Hà Đô với diện tích 23237m2. Giá bán dự kiến từ 1000$/m2.
 • Pelisa Riverside: Được đầu tư xây dựng vởi Công ty Cổ Phần Địa Ốc Chợ Lớn, nằm ở số 99 Bến Bình Đông, phường 11, Quận 8, Hồ Chí Minh. Giá bán hiện tại từ: 1000$/m2.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ