0901.38.3456

Banner top

Quận 5

Inter Stella 927 Tran Hung Dao 6 - Inter Stella Trần Hưng Đạo

Inter Stella Trần Hưng Đạo

Inter Stella là tổ hợp căn hộ chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại do Kita Group làm chủ...
Stella 927 2 - Stella Residence

Stella Residence

Stella Residence tổ hợp căn hộ chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại sở hữu ngay mặt tiền Trần Hưng...

Chung cư Quận 5 có vị trí tiếp giáp với nhiều quận phát triển của TP HCM như: Quận 1 làm trung tâm thành phố, Quận 7 đã phát triển thành khu đô thị hiện đại và Quận 4 đang là trung tâm được nhiều nhà đầu tư chú ý tới. Tuy nhiên, Quận 5 cũng chưa tạo nên sự đột phá cho mình.

Điểm mạnh yếu của thị trường căn hộ quận 5 như thế nào? Quy hoạch hạ tầng ra sao? Dự án căn hộ quận 5 nào nổi bật trong năm 2020? Tất cả được cập nhập đầy đủ trong bài viết dưới đây Review Land gửi tới bạn đọc. Hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích, giúp người mua, nhà đầu tư có quyết định sáng suốt khi đầu tư vào thị trường này.

ĐÁNH GIÁ ĐIỂM MẠNH YẾU CỦA CHUNG CƯ QUẬN 5

 1. Về điểm mạnh

Điểm mạnh 1: Quận 5 có vị trí thuận lợi, ở gần trung tâm và tiếp giáp với nhiều quận quan trong của thành phố. Lịch sử phát triển của Quận 5 gắn liền với sự hình thành, phát triển của Chợ lớn – là trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Từ các chợ đầu mối trên địa bàn quận, hàng hóa các loại được bán buôn, bán lẻ đi khắp các vùng của đất nước.

Điểm mạnh 2: Quận 5 là trung tâm mang phong cách ẩm thực phong phú. Với tiền đề là sự phát triển căn hóa lâu đời. Ẩm thực nơi đây có thể nói nổi tiếng khắp Sài Gòn, đặc biệt là ẩm thực của người Hoa. Nhiều quán ăn mang nét đặc trung về bày trí cung như là mang đậm nét ẩm thực của người Hoa, tạo nên sự khác biệt cho mình. Những món ăn của người Hoa, không chỉ thu hút những người dân sống ở đây mà còn thu hút sự quan tâm muốn đến thưởng thức mọi người dân, moi lứa tuổi.

Điểm manh 3: Kinh tế quận 5 luôn được đánh giá cao trong việc phát triển, nơi đây đã tạo nên nhiều thương hiệu hàng hóa có chỗ đứng trên thị trường: Nhựa Đông Tiến, Phước Thành, cầu giao điện Tiến Thành, các mặt hàng thủy hải sản chế biến của thương hiệu công ty Cholimex, gia vị Việt Ấn,…. Những thay đổi đầy tích cực manh llaij giá trị mới chuyển đổi bộ mặt đô thị quận 5 ngày càng khang trang, hiện đại với những công tình xây dựng và chỉnh trang đô thị quy mô hơn.

 1. Về điểm yếu

Điểm yếu 1: Quận 5 có quỹ đất không quá dồi dào, nhưng hiện tại chủ yếu được xây dựng theo kiểu nhà phố và các tiện ích như: bệnh viện, trường học, bệnh viện, công viên,… So với Quận 4, quận 5 chưa thực sự làm cho các nhà đầu tư. Cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện, chưa sẵn sàng cho việc phát triển, đường phố quận 5 mang tính cổ xưa. Đây là lý do các nhà đâu từ chưa thực sự quan tâm đến việc đầu tư phát triển ở đây.

Điểm yếu 2: Phần lớn số dân đang sống ở quận 5 hiện nay là người Hoa, hình thành nên khu phố người Hoa tại Sài Gòn đã rất lâu đời. Vì thế, với tâm lý muốn gìn giữ những giá trị văn hóa lâu đời, nên cư dân ở đây khó xem xét đến việc di chuyển qua nơi ở mới được xây dưng.

Điếm yếu 3: Dù nắm trong tay con đường huyết mạch Võ Văn Kiệt – cầu nối giao thông giữ TP HCM và vựa lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long nhưng quận 5 vẫn chưa thu hút được nhiều dự án đầu tư trên tuyến đường này.

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ CHUNG CƯ QUẬN 5:

Hiện nay thị trường bất dộng sản Chung cư quận 5 vần chưa mang tính canh tranh gay gắt so. Đây là co hội cho các nhà đầu tử trở thành người tiên phong trong việc xây dựng những căn hộ mới làm nổi bặt bộ mặt cho khu dô thị Quận 5.

Trong những năm gần đây, hàng loạt các chung cư được xây dựng trên nền đất quận 5, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên sự đột phát trong thiết kế để trở thành khu căn hộ cao cấp chưa được chú trọng. Với tiềm năng phát triển dồi dào về mặt kinh tế xã hội hy vòng tỏng thời gian tới các nhà đầu tư có thể mạnh dạn làm nên một khu đô thị phát triển mới cho Quận 5 và toàn TP HCM.

Đời sống  kinh tế văn hóa của người dân được nâng cao, một bộ phận lớn người Hoa đang sinh sống ở đây sẽ có sự thay đổi lớn về nhận thức. Tạo nên sự đồng thuận lớn của cộng đồng hướng về những mục tiêu tốt đẹp, nâng cao giá trị của nơi mình đang sống – điều mà UBND Quận 5 đang cố gắng thực hiện để có một tương lai tốt đẹp, sánh bước cùng Thành phố trong việc phát triển.

DANH SÁCH CĂN HỘ QUẬN 5 ĐÃ HOÀN THIỆN

 • The Everrih Infinity – An Dương Vương

Vị trí: 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt.

Giá bán: 2100$/m2

Gia thuê: 10 triệu /1 tháng

 • Hùng Vương Plaza

Vị trí: 126 Hùng Vương, Phường 12, Quận 5.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa Ốc Sài Gòn M&C và Công ty Cổ Phần Xây Dựng Số 5

Giá bán: 1.400$/m2

Giá thuê: 800$/ tháng.

 • Tản Đà Court

Vị trí: 86 Tản Đà, Phương 11, Quận 5.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Địa Ốc Việt Chi Hưng cà Công Ty Đầu Tư và Dịch Vụ TP HCM

Giá bán hiện tai: 1300$/ m2

Giá thuê: 650$/tháng

TỔNG HỢP DỰ ÁN CĂN HỘ QUẬN 5 TRONG 2021:

 • Ventosa: Vị trí nằm ở số 66 Tân Thành, phường 12, Quận 5, được đầu tư bởi Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Tân Thành với diện tích 4000m2. Giá bán dự kiến từ 1400$/m2.
 • Charmington: Được đầu tư xây dựng vởi TTC Land, nằm ở gioa lộ Tản Đà – Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãnh Ông, phường 10, Quận5. Giá bán hiện tại từ: 2900$/m2.
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

  Gọi ngay
  Zalo chát
  Viber
  Bản đồ