0901.38.3456

Banner top

Quy Hoạch Tỉnh Sóc Trăng

Đánh giá post

QUY HOẠCH TỈNH SÓC TRĂNG

Với tầm nhìn 5 năm từ 2021 – 2025, tỉnh Sóc Trăng đưa ra một số định hướng về quy hoạch, hướng đến sự phát triển bền vững và lâu dài. Những thông tin mới nhất sẽ được Reviewland đem đến trong bài viết này!

>>> Xem thêm: Quy Hoạch Tỉnh Quảng Ninh

quy hoach tinh soc trang - Quy Hoạch Tỉnh Sóc Trăng

ƯU THẾ CỦA TỈNH SÓC TRĂNG

Sóc Trăng là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231km, cách Cần thơ chỉ 62km. Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu nên hệ thống sông ngòi ở đây cũng rất dày đặc và phát triển, hệ thống kênh rạch đa dạng cũng có lợi thế cho đánh bắt thủy hải sản, trữ lượng tôm cá lớn, giúp cho Sóc Trăng có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển tổng hợp.

Về hành chính, Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện, trong đó có 17 phường, 12 thị trấn và 80 xã. Dân số của toàn tỉnh là gần 1,2 triệu người. Về kinh tế, năm 2018, kinh tế của tỉnh có sự chuyển dịch tích cực, tăng trưởng đạt 7,2%, sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, các hoạt động văn hóa được tổ chức đa dạng và sôi nổi.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng cũng là tỉnh thành có vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc giao thương và phát triển hệ thống giao thông và kết cấu hạ tầng. Trên địa bàn hiện đang có 5 tuyến quốc lộ với tổng chiều dài lên đến hơn 600km, hệ thống đường bộ qua các huyện, đường giao thông tại các vùng nông thôn tổng cộng có hơn 3700km đường. Các tuyến đường quốc lộ huyết mạch của tỉnh nối với các tỉnh thành khác quan trọng như quốc lộ 1A, quốc lộ 60, quốc lộ 61B, quốc lộ 91C nối với Nam Sông Hậu và một số đường tỉnh lộ dẫn đến các huyện, các xã trong khu vực. Ngoài ra, tỉnh cũng có nhiều tuyến xe buýt phục vụ giao thông đường bộ, từ tuyến 1 đến tuyến 8 có thể di chuyển đến cả thành phố Cần Thơ. Hơn nữa, với địa hình sông nước thuận lợi, ở đây cũng có nhiều cửa sông lớn như Định An, Trần Đề của sông Hậu và Mỹ Thanh của sông Mỹ Thanh đổ ra biển Đông, điều này khiến cho giao thông và việc vận tải bằng đường thủy của tỉnh cũng khá thuận lợi, không những vậy cũng có thể phát triển du lịch quy mô vừa và nhỏ trên miền sông nước nơi đây. Tuy các loại hình như đường sắt, đường hàng không chưa thực sự phát triển tại đây do một số hạn chế về địa hình nhưng nhìn chung, giao thông tại tỉnh Sóc Trăng cũng đang cố gắng hoàn thiện qua từng ngày.

ĐỊNH HƯỚNG QUY HOẠCH TỈNH SÓC TRĂNG

Quy hoạch Sóc Trăng được xây dựng trên quan điểm, thiết lập tầm nhìn và xác định mục tiêu, định hướng không gian phát triển mới để phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh đặc thù, riêng biệt, độc đáo của Sóc Trăng so với các địa phương khu vực bán đảo Cà Mau và các tỉnh lân cận. Mục tiêu là thu hút đầu tư phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, hội nhập quốc tế; yêu cầu phát triển của các ng nh, lĩnh vực quan trọng; yêu cầu bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn; đảm bảo an sinh xã hội, bình đẳng giới, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống vật chất, thụ hưởng tinh thần của nhân dân; đồng thời bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số, củng cố khối đại đo àn kết toàn dân tộc.

Định hướng quy hoạch cho tỉnh trong giai đoạn sắp tới vẫn là giữ vững và nâng cao 3 trụ cột kinh tế – xã hội và văn hóa. Đồng thời cũng ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, cũng cần chú trọng đến những phương pháp bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân, hội nhập với nhịp độ phát triển của các tỉnh thành trên cả nước, đồng thời giữ cho mình những nét văn hóa và bản sắc riêng.

Về hạ tầng giao thông, Sóc Trăng đặ mục tiêu cho giai đoạn tới cần đồng bộ hóa và xây dựng thêm nhiều dự án hạ tầng giao thông, đặc biệt là về loại hình đường sắt và đường hàng không. Về đường bộ tiếp tục chi ngân sách mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch để thuận tiện hơn cho việc di chuyển đến các địa điểm quan trọng. Về đường thủy cũng mở rộng nhiều phương tiện để phục vụ cho nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, đồng thời một lượng nhỏ phục vụ cho du lịch quy mô vừa và nhỏ. Trong giai đoạn 2021- 2030 sắp tới, Sóc Trăng cố gắng thực hiện những dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, mở thêm một số khu công nghiệp quy mô vừa để có thể nâng cao tầm phát triển, tận dụng tối đa những ưu thế có được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tỉnh thành cần thu hút được nhiều hơn sự quan tâm và đầu tư của các công ty lớn, các nhà đầu tư trong và ngoài nước hơn nữa.

Có thể nói, để thực hiện được những mục tiêu đề ra, Sóc Trăng trong những năm tới còn cần cố gắng hơn rất nhiều, song, với những định hướng cụ thể như thế này, chắc chắn trong giai đoạn tới, tỉnh thành này sẽ cho thấy một bộ mặt rất khác – diện mạo của sự phát triển!

Nguồn: https://reviewland.vn/tin-tuc/bat-dong-san/quy-hoach-tinh-soc-trang/

14/01/2021 by Admin
Đánh giá post
Chia sẻ:
Từ khóa:
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Gọi ngay
    Zalo chát
    Viber
    Bản đồ