0901.38.3456

Banner top

Quy Hoạch Tỉnh Ninh Thuận

Đánh giá post

QUY HOẠCH TỈNH NINH THUẬN

Là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận những năm gần đây thu hút sự chú ý của rất nhiều người bởi một số những thành tựu đáng kể đạt được trong khá nhiều các lĩnh vực. Chính sách quy hoạch tại Ninh Thuận trong thời gian vừa qua và trong giai đoạn sắp tới sẽ như thế nào đã trở thành một từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Internet. Hãy cùng bài viết này của Reviewland cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

>>> Xem Thêm: Quy Hoạch Tỉnh Ninh Bình

Quy Hoach Tinh Ninh Thuan - Quy Hoạch Tỉnh Ninh Thuận

LỢI THẾ CỦA TỈNH NINH THUẬN

Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của đất nước, có các vị trí tiếp giáp với nhiều tỉnh thành có tốc độ phát triển nhanh và đồng đều như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Nha Trang và thành phố Đà Lạt. Vị trí này được đánh giá là khá thuận tiện cho việc giao lưu và phát triển kinh tế xã hội giữa các tỉnh thành với nhau.

Ninh Thuận là trọng tâm của tam giác du lịch khu vực Nam Trung Bộ khi có diện tích tự nhiên lên đến hơn 3000 km2. Khí hậu ở đây chủ yếu là khí hậu xavan điển hình, ít mưa, nhiều nắng gió, cùng với địa hình đa dạng hiếm có: xen lẫn sa mạc, biển và cả những ngọn núi cao, thời tiết nắng chói chang nhưng cũng không thiếu những ngày gió mát lộng,… Nhờ điều kiện tự nhiên khác biệt và phong phú như vậy, theo quy hoạch những năm vừa qua, Ninh Thuận được kì vọng trở thành một trong những vùng trọng điểm phát triển du lịch. Muốn làm được điều đó, tỉnh cần tận dụng và phát triển hơn nữa những lợi thế sẵn có của mình về địa hình, khí hậu, vị trí địa lý để trong tương lai có thể phát triển đa dạng các loại hình sinh thái hơn, mới mẻ và độc đáo hơn để thu hút thật nhiều lượng khách đến du lịch, thu hút những nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Về hệ thống hạ tầng và giao thông, Ninh thuận có thành phố Phan rang – Tháp Chàm là nơi giao nhau của 3 trục giao thông chính và có vị thế chiến lược là quốc lộ 1A, quốc lộ 27 và đường sắt Bắc – Nam. Ngoài hai tuyến quốc lộ trọng tâm là quốc looj1 A và quốc lộ 27, trên địa bàn còn có các tuyến đường xuyên tỉnh khác như tỉnh lộ 702 và 703 đều đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia, đồng thời tỉnh cũng mở rộng các tuyến đường liên huyện và xã để đảm bảo giao thông cơ giới trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn cho tất cả các xã, huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi tuyến đường quốc lộ của Ninh Thuận đều được nới rộng rất nhiều, kết hợp với những hệ thống thoát nước được làm rất hiện đại, các xe cơ giới qua lại có thể đi với tốc độ cao, giúp cho việc di chuyển vừa an toàn, vừa tiện lợi hơn rất nhiều. Không chỉ về đường bộ mà đường hàng không, Ninh Thuận cũng có sân bay Thành Sơn là sân bay quân sự cấp 1.

ĐỊNH HƯỚNG QUY HOẠCH TỈNH NINH THUẬN

Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận được xây dựng với quy tắc bảo đảm dân chủ, tuân thủ tính liên tục, kế thừa và ổn định các thứ bậc trong hệ thống quy hoạch quốc gia. Quá trình xây dựng kế hoạch và nghiên cứu kế hoạch quy hoạch tỉnh Ninh Thuận cũng cần được đặt trong mối quan hệ liên kết vùng và nâng cao vai trò của tỉnh đối với quốc gia. Lợi thế địa lý của vùng sẽ là chìa khóa dẫn đến sự kết nối với các vùng lân cận như Đông Bắc Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và cả các tỉnh phía Nam của Tây Nguyên.

Ninh Thuận trong những năm sắp tới lấy trọng tâm là phát huy yếu tố con người, coi trọng sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và khoa học, biến điều này trở thành động lực lớn trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, phát triển nền văn hóa truyền thống dân tộc.

Sự phát triển đồng bộ hầu hết các lĩnh vực của tỉnh là nhiệm vụ hàng đầu, tuy nhiên tỉnh cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường. Vì thế ban lãnh đạo chủ trương phát triển kinh tế – xã hội với bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan sinh thái, đảm bảo sự khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, đất đai, chủ động thích ứng với biển đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế “xanh”, chỉ khi môi trường được bảo tồn thì sự phát triển kinh tế và xã hội mới có thể phát triển lâu dài và bền vững – đây chính là một trong những quan điểm mới mẻ trong chính sách quy hoạch của tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021 – 2030.

Quy hoạch Ninh Thuận là cơ sở để cụ thể hóa quy hoạch tổng thể của quốc gia nói chung và quy hoạch vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói riêng về không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, hệ thống đô thị và phân bố dân cư, hệ thống hạ tầng, phân bố sử dụng đất đai và sử dụng tài nguyên môi trường một cách hợp lý nhất có thể.

Với kế hoạch phát triển cùng với những quan điểm, nguyên tắc rõ ràng, có thể nhận định quy hoạch Ninh Thuận đang đi theo đúng hướng và mang lại nhiều hứa hẹn về một thành phố phát triển đa dạng các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực du lịch và kết cấu hạ tầng thêm đồng bộ và phong phú hơn nữa trong tương lai!

Nguồn: https://reviewland.vn/tin-tuc/bat-dong-san/quy-hoach-tinh-ninh-thuan/

05/01/2021 by Admin
Đánh giá post
Chia sẻ:
Từ khóa:
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Gọi ngay
    Zalo chát
    Viber
    Bản đồ