0901.38.3456

Banner top

Quy Hoạch Tỉnh Bình Phước

1/5 - (1 vote)

QUY HOẠCH CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Các thông tin quy hoạch của tỉnh Bình Phước sẽ được phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây của Reviewland. Bài viết đặc biệt hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về nhà đất, các dự án bất động sản của tỉnh thành đang lên này!

>>> Xem Thêm: Quy Hoạch Tỉnh Bình Định

quy hoach tinh binh phuoc - Quy Hoạch Tỉnh Bình Phước

NHỮNG ĐIỂM MẠNH CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Xét về tổng thể, Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam. Ưu điểm này đã cho phép Bình Phước có nhiều cơ hội cho việc xây dựng, phát triển các cơ sở hạ tầng. Đồng thời, cũng chính địa bàn rộng lớn, ban lãnh đạo Bình Phước phải đề ra phương án phù hợp việc xây dựng các tuyến đường giao thương giữa khu vực và các tỉnh thành khác.

Bình Phước có quốc lộ 13 cho phép kết nối Bình Phước qua Bình Long và tới cửa khẩu Hoa Lư. Song song với đó, 112,7km quốc lộ 14 nối liền với thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm giải trí, kinh tế sầm uất và được coi là lớn nhất của khu vực phía Nam. Như vậy, người dân Bình Phước có thể dễ dàng kết nối với các phương tiện đường sắt, hàng không và vận tải, hay thậm chí là xe máy.

Không những thế, ưu điểm của Bình Phước còn nằm ở tài nguyên khoáng sản phong phú. Bình Phước có tổng cộng tới 13 loại đất, trong đó đất đỏ bazan chiếm diện tích lớn lên tới 40%. Đất chất lượng cao chiếm tỉ lệ lớn, cụ thể là hơn 60%, ngoài ra các phần đất kém cần cải tạo chỉ chiếm hơn 1%. Điều này cho phép tỉnh Bình Phước phát triển đa dạng các phương thức canh tác, từ trồng rừng, các cây lâm nghiệp dài/ngắn ngày, cây ăn quả, cây nông nghiệp. Bình Phước sở hữu nguồn tài nguyên dồi dào với cả kim loại lẫn phi kim loại, nguồn nguyên liệu phục vụ xây dựng như đá vôi, cao lanh chiếm số lượng lớn.

Địa hình tổng quan của Bình Phước được đánh giá khá cao, là nơi quy tụ thượng nguồn của các con sông, suối. Chính điều này đã tạo nên một mạng lưới giao thông dày đặc nơi đây. Các con sông nổi tiếng có thể kể đến như sông Bé, dòng sông Đồng Nai hay Sài Gòn,…Mạng lưới này đã thúc đẩy sự phát triển của các công trình thủy điện cũng như các hồ nhân tạo trữ nước phục vụ trực tiếp đời sống của người dân. Một số hồ nổi tiếng của khu vực này có thể kể đến như hồ Thác Mơ, hồ Cần Đơn và hồ Dầu Tiếng – đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chống hiện tượng xâm nhập mặn của dòng sông Sài Gòn và Vàm Cỏ

Bình Phước là một trong những tỉnh thành có điều kiện tự nhiên ưu ái cho phát triển du lịch. Tỉnh thành này thu hút du khách tứ phương bởi vẻ đẹp của thiên nhiên và cảnh quan kết hợp các hoạt động trải nghiệm bản sắc văn hóa đậm đà, độc đáo. Các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Bình Phước có thể kể đến hệ thống các hồ thác và rừng núi như thác số 4, thác Dakmai, Thác Mơ, hồ suối Lam hay khu rừng nguyên sinh nổi tiếng mang tên Tây Cát Tiên, vườn Quốc gia Bù Gia Mập đều cho phép du khách được ngắm nhìn thảm thực vật phong phú của tỉnh Bình Phước.

Không chỉ có vậy, Bình Phước còn gọi tên những di tích lịch sử trầm tích của dân tộc như sân bay quân sự Lộc Ninh, di tích mộ tập thể, nhà tù Bá Rá, … đều là những địa danh gắn liền với các sự kiện lịch sử của dân tộc, đồng thời, đây sẽ là một nguồn thu hút những người yêu thích khám phá văn hóa

quy hoach tinh binh phuoc 1 - Quy Hoạch Tỉnh Bình Phước

CHÍNH SÁCH QUY HOẠCH CỦA BÌNH PHƯỚC

Chính sách quy hoạch Bình Phước tập trung vào phát triển kinh tế của khu vực đồng thời với các hoạt động lưu giữ những nét đẹp văn hóa.

Để phát triển kinh tế, ban lãnh đạo đưa ra đường hướng quy hoạch các khu vực trung tâm, xây dựng các cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo lưu thông và nâng cao chất lượng sản xuất như nhà máy chế biến, các công nghệ sản xuất,… Ứng dụng các tiến bộ trên thế giới vào hoạt động sản xuất ngày càng giúp tăng năng suất của tỉnh Bình Phước không chỉ trong công nghiệp, dịch vụ mà còn cả trong nông nghiệp.

Ban lãnh đạo Bình Phước hiểu rằng mọi hoạt động kinh tế đều tập trung vào nâng cao chất lượng cuộc sống của người. Chính vì vậy, chính sách quy hoạch của tỉnh Bình Phước còn tập trung cải thiện các cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống hằng ngày như chợ, trường học, siêu thị, nhà văn hóa,…Các đập thủy điện, các hồ nước ngày càng được đẩy mạnh nghiên cứu để xây dựng, có công dụng trữ nước ngọt cho người dân khu vực trong mùa khô cũng như giảm hại tổn thất mùa nước dâng. Song song với đó, tận dụng sông ngòi để cho ra đời những thủy điện có công suất lớn và hiệu quả, tạo ra nguồn năng lượng điện cho đời sống.

Các chính sách quy hoạch của Bình Phước hứa hẹn sẽ mang đến một nền kinh tế phát triển, cải thiện chất lượng dân số cũng như đời sống và đặc biệt, vẫn giữ trọn vẹn bản sắc dân tộc địa phương cũng như cảnh quan thiên nhiên. Điều này cũng chính là xu hướng chung của toàn thế giới trong các chính sách phát triển khu vực: phát triển bền vững, tôn trọng và thực hiện cân bằng sinh thái trong mọi hoạt động, từ đó tạo nên cuộc sống toàn diện, an lành và hạnh phúc.

Nguồn: https://reviewland.vn/tin-tuc/bat-dong-san/quy-hoach-tinh-binh-phuoc/

30/12/2020 by Admin
1/5 - (1 vote)
Chia sẻ:
Từ khóa:
NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

    Gọi ngay
    Zalo chát
    Viber
    Bản đồ